4 Kings ศักดิ์ศรีที่ไร้ค่า…ได้มาเพื่ออะไร

4 kings 1

4 Kings ภาพยนตร์ไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง ชื่อบุคลและชื่อสถานบันอาชีวะที่เด่นดังในเรื่องการทะเลาะวิวาทในปี พ.ศ. 2535 – 2540 ซึ่ง เป็นเรื่องของความขัดแย้งของนักเรียนช่างต่างสถานบันที่เป็นปัญหาของสังคมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 

สู่บทเรียนชีวิตที่พวกเขาได้พบเจอ เมื่อความคึกคะนองในช่วงวัยสร้างทั้งมิตรภาพและศัตรูมาพร้อมกัน เรื่องราวคือนักเรียนอาชีวะทั้ง 4 สถานบัน ได้แก่ กนกอาชีวะ ช่างกลบูรณพนธ์ อินทรอาชีวะศึกษา  เทคโนโลยีประชาชล ดัดแปลงจากชื่อสถาบัน เทคโนโลยีประชาชื่น ต่างเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน เมื่อเจอหน้ากันเมื่อไหร่ได้มีเรื่องเมื่อนั้น 

เรื่องนี้ได้ผู้กำกับหน้าใหม่สายเลือดอาชีวะอย่าง พุฒิพงษ์ นาคทอง อดีตอยู่เบื้องหลัง แต่วันนี้มาเป็น ผู้กำกับหน้าใหม่ ใช้พัฒนาบทกว่า 8 ปี รวมไปถึงการค้นคว้าและศึกษาข้อมูลโดยลงไปคลุกคลีกับอดีตสมาชิกนักเรียนอาชีวะที่นำมาเป็นตัวละครในเรื่อง

4 kings 2

บทที่น่าดูแล้วนักแสดงก็ช่วยดึงดูดให้หนังน่าดูยิ่งขึ้น

หนังเรื่องนี้ขนทัพนักแสดงมาอย่างคับคั่ง ทั้งนักแสดงมากฝีมือและนักร้องที่เราไม่เคยเห็นฝีไม้ลายมือในการแสดงของเขาทำให้หนังน่าดูมากยิ่งขึ้น 

เริ่มกันที่นักแสดงเอก เป้ อารักษ์ พระเอกสุดหล่อที่ฝากผลงานชื่อดังอย่าง “บอดี้…ศพ19” รับบท ดา อินทร มาจาก ดาสะพานใหม่ อดีตนักเรียนอาชีวะ ที่เป็นผู้ก่อตั้ง งานบอลประเพณีเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างเด็กอาชีวะ ต่อมาศิลปินอย่าง จ๋าย วงไททศมิตร เจ้าของบทเพลง “แดงกับเขียว” ที่มารับบท บิลลี่ อินทร ชายผู้ที่มีปัญหาครอบครัว ขาดแคลนความรักจนได้เพื่อนร่วมสถาบันมาทดแทน 

นักแสดงอย่างภูมิ รังษีธนานนธ์ นักแสดงจากหนัง “สูบคู่กู้โลก” รับบทเป็น รูแปง อินทร ตัวเล็กแต่ใจใหญ่ ไม่กลัวอะไร ต่อมาคือพระเอกสุดติสท์ ทู สิราษฎร์ จากหนังเรื่อง “แอปชนแอป”รับบทเป็น เอก บุรณพนธ์ ชายผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีของตนเอง 

นักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ กิจจริต รับบท โอ๋ ประชาชล หนุ่มที่ภายนอกดูอารมณ์ดี แต่ภายในต้องเจ็บปวดกับปัญหาครอบครัว นอกจากนี้ยังมี โจ๊ก อัครินทร์ รับบทเป็น มด ประชาชล หนุ่มพูดน้อยต่อยหนัก ไม่แคร์อะไรนอกจากเพื่อนและสถาบัน 

ตัวแทนสายเดือดจากกนกอาชีวะ แสดงโดย แหลม 25Hours และเอิร์ธ วิศววิท นอกจากนี้ยังมีศิลปินแร๊ปเปอร์ชื่อดัง บิ๊ก D Gerrard รับบทเป็นยาท เด็กบ้าน ตัวแปรสำคัญของเรื่องราว 

4 kings 3

4 Kings อาชีวะตีกันประเด็นสุ่มเสี่ยงในสังคมไทย

หนังเลือกที่จะหยิบยกประเด็นเด็กอาชีวะตีกัน และยังมีแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง เป็นประเด็นที่สุ่มเสี่ยง และอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์เลียนแบบ ยังเป็นที่โต้เถียงกันว่า หนังเรื่องนี้ส่งเสริมความรุนแรงในสังคมหรือเปล่า โดยผู้สร้างยืนยันว่าพวกเขาสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นบทเรียน เพื่อให้สำรวจเส้นทางที่ผิดพลาดของวัยรุ่นในอดีต เพื่อให้เป็นเครื่องเตือนใจไม่ให้วัยรุ่นยุคใหม่เดินตามรอย ในบางทางเลือกอาจแก้ไขได้ แต่ในบางทางเลือกอาจแก้ไขอะไรเลย ประวัติศาสตร์ของความรุนแรงมีให้เรียนรู้อยู่ในทุกหนแห่ง

ภาพจาก

https://inzpy.com/entertainment/

ที่มา Link Youtube

บทความที่อาจสนใจ Venom 2 Let There Be Carnage ศึกอสูรแดงเดือด เชือด ชิม

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน