ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2 ลองหลับตา ทุกย่างก้าว

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2  คือภาพยนตร์ที่เป็นที่พูดถึงและอาจตรงใจกับหลายท่านผู้อ่านชาวbestinsurers ที่ได้เลือกไว้ในลิสต์ ณ ขณะนี้   ภาพยนตร์เรทRสุดดิบเรื่องนี้ คือผลงานการกำกับจากผู้กำกับ โรโด ซายาเกวซ อำนวยการสร้าง โดยแซม ไรมี และ โรเบิร์ด ทาเพิร์ต ที่แกเคยอำนวยการสร้างหนังผีระดับขึ้นหิ้งมาแล้วอย่าง the evil dead ส่วนของฝั่ง เฟเด อัลวาเรซ ผู้กำกับจากภาคแรก ในภาคนี้เขาก็มาร่วมเขียนบท กับ โรโด ซายาเกวซ    ไม่ได้หายไปไหน อย่างใด 

คุณลุงสตีเฟน แลง ที่หลังจากเมื่อปี2016  ได้เคยฝากความระห่ำดิบเถื่อนไม่เกรงใจความบอดกันไปแล้วในภาคแรก และได้สร้างกระแสเป็นที่พูดถึงอย่างมากไปจนถึง ยังสามารถทำกำไรได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากทุนสร้างเพียงแค่10ล้านเหรียญแต่ผลตอบรับที่ได้นั้นพุ่งทะยานไปถึง157 ล้านเหรียญ  หากกล่าวกันเท่านี้ เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านก็คงจะกำลังขับน้ำย่อย ทยอยตื่นเต้นตุ๊กๆต่อมๆในใจกับเรื่องนี้กันไปไม่มากก็น้อยแล้ว

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe2 1

คร่าวๆของเนื้อเรื่องภาคนี้ จะเป็นการสานต่อเหตุการณ์ ของ นอร์แมน นอร์ดสตอร์ม จากที่ผ่านเหตุการณ์ปะทะ1ต่อ3กับโจรปล้นบ้าน 3 คน ลุงแกได้ย้ายที่อยู่ใหม่มาอยู่ที่บ้านอันสันโดษ ด้วยกันกับ ฟีนิกซ์ เด็กหญิงที่พ่อแม่เธอเสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้บ้าน ลุงบอดนอร์แมนจึงรับเด็กหญิงกำพร้าผู้นี้มาเลี้ยง ทว่าเรื่องราวความฉิบหายก็ตามมาอีกครั้ง 

เมื่อเมืองที่แกย้ายไปอาศัยใหม่ ดันมีแก๊งค้าอวัยวะออกล่าเหยื่ออย่างระบาด และหนึ่งในเหยื่อนั้นคือเด็กหญิงฟินิกซ์ ลุงบอดนอร์แมนจึงต้องก้าวขาไปล่าหาเด็กน้อยฟินิกซ์ พร้อมๆกับสำรวจจิตบาปของเขาพร้อมกันไปอีกครั้ง

คุณ จะ ได้ เห็น ใน สิ่ง ที่ เขา เห็น

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe 2 3

 ในมุมของภาคนี้  ส่วนน่าสนใจที่ตัวผู้กำกับเอามาขยายเพิ่มเติมคือพาเราไปเรียนรู้กับตัวเอกอย่างลุงบอด ผู้มีชีวิตสุดหินอมตะอย่าง    นอร์แมน นอร์ดสตอร์ม      ที่ซึ่งในภาคแรกได้ปล่อยความจิต ความวิปริต อำมหิตแบบปีศาจกันไปเต็มกำลัง แต่ในครั้งนี้เนื้อหาและการเล่าเรื่องจะเผยแง่มุมที่ค่อนข้างหลากหลายกว่าเดิม มีความรู้สึกต่างๆของลุงบอดแกเช้ามาสอดแทรกด้วยในการเล่าเรื่อง แต่อย่างไรคืออารมณ์ความดิบของแกยังคงมีกลิ่นอบอวล ไม่ใช่พระเอกใจดีแน่ๆ 

อีกมุมหนึ่งที่เคล้าอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น้อยคือภาพฉาบความเทาๆ อึมครึมแต่ไม่ถึงกับมืด ในตัวละครต่างๆ จริยธรรมในจิตใจของตัวละคร อันถูกวางไว้อย่างสั่นคลอนและอารมณ์ที่ลังเล จากการสอดแทรกเส้นเทาๆที่ตัดผ่านในความคิดของตัวละครนี้เอง ก็ได้ขมวดซ้อนทับกันขับออกมาเป็นอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาคสองของเรื่องนี้ ค่อนข้างมีการเล่าเรื่องที่โยนคำถามหรือข้อแคลงใจให้คนดูได้ฉงนกันมาก ในมุมของศีลธรรม ที่ หลายเหตุการณ์ความดีถูกวางผ่านเงื่อนไขความชั่ว บ้างบางเหตุการณ์ความชั่วก็ซ้อนทับบนเงื่อนไขของความดี การตีความเรื่องนี้ จึงเปิดโอกาสให้คนดูไตร่ตรองตามและแย้งความชั่วร้าย ความดีงามของแต่ละตัวละครอย่างเคลื่อนที่ไปพร้อมกันกับหนังเรื่องนี้  บทหนังในภาคนี้จึงดูเหมือนจะให้ชั้นเชิงที่ค่อนข้างมากกว่าภาคแรก

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2 ร้าวหู เมื่อประตูไม่มีตา  

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe 2 2

Don’t Breathe 2ที่ได้กล่าวร่ายยาวความระทึกกันไปกับชาวbestinsurers มีนักแสดงสวมบทบาทต่างๆมากมาย อาทิ  สตีเฟน แลง รับบท นอร์แมน นอร์ดสตอร์ม , เบรนดัน เซ็กตัน ที่ 3 รับบท เรย์แลน , มาเดอลิน เกรซ รับบท ฟีนิกซ์ ,อดัม ยัง รับบท จิม บ็อบ ,บ็อบบี้ สโคฟิลด์ รับบท จาเรด ,ร็อกชี วิลเลียมส์ รับบท ดุ๊ก

ตัวอย่าง

ที่มาภาพ

https://www.nytimes.com/2021/08/12/movies/dont-breathe-2-review.html

https://www.empireonline.com/movies/news/dont-breathe-2-trailer-stephen-lang-is-back-for-more-blind-justice/

บทความที่อาจสนใจ กักห้อง เกมโหด 2 ลองกันสักที อีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน