ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2 ลองหลับตา ทุกย่างก้าว

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2  คือภาพยนตร์ที่เป็นที่พูดถึงและอาจตรงใจกับหลายท่านผู้อ่านชาวbestinsurers ที่ได้เลือกไว้ในลิสต์ ณ ขณะนี้   ภาพยนตร์เรทRสุดดิบเรื่องนี้ คือผลงานการกำกับจากผู้กำกับ โรโด ซายาเกวซ อำนวยการสร้าง โดยแซม ไรมี และ โรเบิร์ด ทาเพิร์ต ที่แกเคยอำนวยการสร้างหนังผีระดับขึ้นหิ้งมาแล้วอย่าง the evil dead ส่วนของฝั่ง เฟเด อัลวาเรซ ผู้กำกับจากภาคแรก ในภาคนี้เขาก็มาร่วมเขียนบท กับ โรโด ซายาเกวซ    ไม่ได้หายไปไหน อย่างใด 

คุณลุงสตีเฟน แลง ที่หลังจากเมื่อปี2016  ได้เคยฝากความระห่ำดิบเถื่อนไม่เกรงใจความบอดกันไปแล้วในภาคแรก และได้สร้างกระแสเป็นที่พูดถึงอย่างมากไปจนถึง ยังสามารถทำกำไรได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากทุนสร้างเพียงแค่10ล้านเหรียญแต่ผลตอบรับที่ได้นั้นพุ่งทะยานไปถึง157 ล้านเหรียญ  หากกล่าวกันเท่านี้ เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านก็คงจะกำลังขับน้ำย่อย ทยอยตื่นเต้นตุ๊กๆต่อมๆในใจกับเรื่องนี้กันไปไม่มากก็น้อยแล้ว

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe2 1

คร่าวๆของเนื้อเรื่องภาคนี้ จะเป็นการสานต่อเหตุการณ์ ของ นอร์แมน นอร์ดสตอร์ม จากที่ผ่านเหตุการณ์ปะทะ1ต่อ3กับโจรปล้นบ้าน 3 คน ลุงแกได้ย้ายที่อยู่ใหม่มาอยู่ที่บ้านอันสันโดษ ด้วยกันกับ ฟีนิกซ์ เด็กหญิงที่พ่อแม่เธอเสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้บ้าน ลุงบอดนอร์แมนจึงรับเด็กหญิงกำพร้าผู้นี้มาเลี้ยง ทว่าเรื่องราวความฉิบหายก็ตามมาอีกครั้ง 

เมื่อเมืองที่แกย้ายไปอาศัยใหม่ ดันมีแก๊งค้าอวัยวะออกล่าเหยื่ออย่างระบาด และหนึ่งในเหยื่อนั้นคือเด็กหญิงฟินิกซ์ ลุงบอดนอร์แมนจึงต้องก้าวขาไปล่าหาเด็กน้อยฟินิกซ์ พร้อมๆกับสำรวจจิตบาปของเขาพร้อมกันไปอีกครั้ง

คุณ จะ ได้ เห็น ใน สิ่ง ที่ เขา เห็น

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe 2 3

 ในมุมของภาคนี้  ส่วนน่าสนใจที่ตัวผู้กำกับเอามาขยายเพิ่มเติมคือพาเราไปเรียนรู้กับตัวเอกอย่างลุงบอด ผู้มีชีวิตสุดหินอมตะอย่าง    นอร์แมน นอร์ดสตอร์ม      ที่ซึ่งในภาคแรกได้ปล่อยความจิต ความวิปริต อำมหิตแบบปีศาจกันไปเต็มกำลัง แต่ในครั้งนี้เนื้อหาและการเล่าเรื่องจะเผยแง่มุมที่ค่อนข้างหลากหลายกว่าเดิม มีความรู้สึกต่างๆของลุงบอดแกเช้ามาสอดแทรกด้วยในการเล่าเรื่อง แต่อย่างไรคืออารมณ์ความดิบของแกยังคงมีกลิ่นอบอวล ไม่ใช่พระเอกใจดีแน่ๆ 

อีกมุมหนึ่งที่เคล้าอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น้อยคือภาพฉาบความเทาๆ อึมครึมแต่ไม่ถึงกับมืด ในตัวละครต่างๆ จริยธรรมในจิตใจของตัวละคร อันถูกวางไว้อย่างสั่นคลอนและอารมณ์ที่ลังเล จากการสอดแทรกเส้นเทาๆที่ตัดผ่านในความคิดของตัวละครนี้เอง ก็ได้ขมวดซ้อนทับกันขับออกมาเป็นอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาคสองของเรื่องนี้ ค่อนข้างมีการเล่าเรื่องที่โยนคำถามหรือข้อแคลงใจให้คนดูได้ฉงนกันมาก ในมุมของศีลธรรม ที่ หลายเหตุการณ์ความดีถูกวางผ่านเงื่อนไขความชั่ว บ้างบางเหตุการณ์ความชั่วก็ซ้อนทับบนเงื่อนไขของความดี การตีความเรื่องนี้ จึงเปิดโอกาสให้คนดูไตร่ตรองตามและแย้งความชั่วร้าย ความดีงามของแต่ละตัวละครอย่างเคลื่อนที่ไปพร้อมกันกับหนังเรื่องนี้  บทหนังในภาคนี้จึงดูเหมือนจะให้ชั้นเชิงที่ค่อนข้างมากกว่าภาคแรก

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2 ร้าวหู เมื่อประตูไม่มีตา  

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe 2 2

Don’t Breathe 2ที่ได้กล่าวร่ายยาวความระทึกกันไปกับชาวbestinsurers มีนักแสดงสวมบทบาทต่างๆมากมาย อาทิ  สตีเฟน แลง รับบท นอร์แมน นอร์ดสตอร์ม , เบรนดัน เซ็กตัน ที่ 3 รับบท เรย์แลน , มาเดอลิน เกรซ รับบท ฟีนิกซ์ ,อดัม ยัง รับบท จิม บ็อบ ,บ็อบบี้ สโคฟิลด์ รับบท จาเรด ,ร็อกชี วิลเลียมส์ รับบท ดุ๊ก

ตัวอย่าง

ที่มาภาพ

https://www.nytimes.com/2021/08/12/movies/dont-breathe-2-review.html

https://www.empireonline.com/movies/news/dont-breathe-2-trailer-stephen-lang-is-back-for-more-blind-justice/

บทความที่อาจสนใจ กักห้อง เกมโหด 2 ลองกันสักที อีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe2 3

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2 ลองหลับตา ทุกย่างก้าว

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2  คือภาพยนตร์ที่เป็นที่พูดถึงและอาจตรงใจกับหลายท่านผู้อ่านชาวbestinsurers ที่ได้เลือกไว้ในลิสต์ ณ ขณะนี้   ภาพยนตร์เรทRสุดดิบเรื่องนี้ คือผลงานการกำกับจากผู้กำกับ โรโด ซายาเกวซ อำนวยการสร้าง

กักห้อง เกมโหด 2 3

กักห้อง เกมโหด 2 ลองกันสักที อีกครั้ง

กักห้อง เกมโหด 2  ในระหว่างที่ชาวbestinsurers กำลังอ่านบทความนี้  อาจเป็นอีกหนึ่งคืนหรือหนึ่งวัน ก็เป็นได้  ที่การประลองยังคงต้องถูกประคองให้ดำเนินต่อไป  ห้องแห่งความสยองยังอาจจะซ่อนปริศนาของมันไว้ ณ ที่ไหน …สักแห่ง  เรื่องนี้คือผลงานการกำกับจากอดัม โรบิเทล นำแสดงโดยทีมนักแสดงอย่าง

Host คืนซูมผี 3

Host คืนซูมผี มีผีขอร่วมคุย

Host คืนซูมผี เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่คาดว่าจะพาอารมณ์ร่วมของผู้อ่านชาว bestinsurers ให้รู้สึกไปด้วยกันกับเรื่องนี้ได้ง่าย ด้วยการที่เรื่องนี้มัดขมวดปมเรื่องราวไว้  ให้ข้องเกี่ยวกับกระแสโรคระบาดช่วงนี้ ที่ซึ่งหนึ่งในนั้นที่หลายท่านปฏิเสธกันไม่ได้คือการมาถึงของโปรแกรมซูม  โปรแกรมซูมเป็นโปรแกรมที่เกิดการใช้กันอย่างกระจัดกระจายแพร่หลายในระยะนี้ จากเงื่อนไขของการที่เราๆหลายท่านไม่สามารถออกจากบ้านได้  กิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเรียน ประชุม ทำงาน และอื่นๆ  

คืนฆ่าไร้เสียง เพียงเรา ที่มี 3

คืนฆ่าไร้เสียง เพียงเรา ที่มี

คืนฆ่าไร้เสียง หรือ midnight นั้นเป็นหนังระทึกขวัญอีกเรื่องที่อาจสอดแทรกบางอย่างที่ผู้อ่าน bestinsurers บางท่านสนใจ วันนี้เราเลยจะมาพาชวนกันไปล้วงลึก ระลึก ระทึกขวัญ ถึงภาพยนตร์เกาหลีเนื้อหาเข้มข้นปนผวาเรื่องนี้กัน ด้วยอารมณ์ของบการตามไล่ลาราวกับเด็กวิ่งไล่จับเพียงแต่ความเข้มข้นและความอึดอัดมันจะประทุอย่างรุนแรง  เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับจากผู้กำกับหนุ่มหน้าใหม่นามว่า ควอนโอซึง ที่ครั้งนี้เองกว่าเราจะได้ชมในไทยก็ดูเหมือนจะถูกเลื่อนฉายมาแล้วหลายครั้ง หลายหนจากช่วงกลางปี