Godzilla vs Kong หนังที่คนรักสัตว์ประหลาดตีกันไม่ควรพลาด

Godzilla vs Kong สงคราม 2 สัตว์ประหลาดที่ดันมาฟาดฟันกันในใจกลางเมือง แม่รู้ใครแพ้ชนะ แต่บ้านเมืองพังพินาศ นี่คือหนังแอ็คชั่นระดับ 100 ดีกรี ที่แฟนสัตว์ประหลาดทั้ง 2 ตัวนี้ไม่ควรพลาด ใหญ่ปะทะใหญ่ CG ระดับเทพ นี่คือหนังของคนที่ชื่นชอบ สัตว์ประหลาดทั้ง 2 ตัวนี้รอคอย

godzilla vs kong 3

เรื่องย่อ Godzilla vs. Kong

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อ Kong ถูกนำมาในเมืองโดยเด็กสาวคนหนึ่ง แล้วอยู่ดีดีไม่ทราบสาเหตุ Godzilla ก็โผล่ตัวออกมา แล้วก็เริ่มฟาดฟันกับ เจ้าลิงยักษ์ทันที เรื่องราวก็เริ่มจากตรงนี้ ฝ่ายมนุษย์ผู้อ่อนแอ ก้ต้องหาสาเหตุให้ได้ ว่าเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากสิ่งมีชีวิตใต้พิภพที่เคยกล่าวถึงไว้ในเรื่องก่อนๆแห่งมหากาพย์ สัตว์ประหลาดของโลกนี้

godzilla vs kong 2

การดำเนินเรื่อง

แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ ผุ้กำกับของเรื่อง รู้ว่าแฟนคลับ และผู้ชมต้องการอะไรจากเรื่องนี้ เนื่องจากว่า สาวกของทั้ง 2 สัตว์ประหลาด ต่างรู้ความเป็นมาของตัวละครที่พวกเขารักดี ว่าเกิดอะไรขึ้น มันจีงเดินเรื่องมาถึงจุดนี้ เราจะได้เห็นฉากปะทะฟาดฟันกันอย่างดุเดือด เป็นซีนหลัก บางฉากการต่อสู่ยาวนาน สนองความมันส์ไปถึง 10 นาที สร้างความสะใจให้กับแฟนๆผู้รอคอยการมาปะทะกันของคู่นี้มาเป็นเวลานานการดำเนินเรื่องจึงไปอย่างรวดเร็ว จะมีมาคั่นบ้าง ด้วยฉากการทำงานของมนุษย์ ที่กำลังจะหาสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น และจะจบมันลงได้อย่างไร 

แม้ว่าจะไม่ค่อยมีที่มาที่ไปนัก เนื่องจากทำหนังขึ้นมามีเป้าหมายสนองความมันส์และเอาใจสาวกมากกว่า แต่เนื้อเรื่องก็ฉายความเป็นตัวตนและที่มาของ Kong มากกว่า Godzilla ทำให้รู้สึกสงสร Kong มากกว่า ราวกับว่าจะให้เราเชียร์ Kong ให้เป็นผู้ชนะ ส่วน Godzilla ก็ตัวร้ายเหมือนเดิม แต่ก็เก่งขั้นเทพ จนไม่รู้ว่าเจ้า Kong จะชนะได้อย่างไร แต่หากนายเป็นพระเอก อย่างไรก็ชนะแหละ

และเมื่อผู้กำกับต้องการที่จะลดบทบาทของมนุษย์ลงไป จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นบทบาทนักแสดงเสียเท่านั้น เรียกได้ว่า Computer Graphic ทีม คือพระเอกตัวจริงของเรื่องนี้

เมื่อพูดถึงทีม Computer Graphic ต้องขอชมว่าทำงานออกมาได้เนี๊ยบมาก ทั้งมุดกล้อง การทำเอฟเฟ็ก ทุกอย่างออกมาได้อย่างสมบูรณ์ลงตัว จนไม่มีที่ตี ภาพเสียง เพลงประกอบ คือที่สุดของเรื่อง ที่ทำให้เรารู้สึกสนุกเร้าใจตื่นเต้นไปตามท้องเรื่อง แต่ขอบอกว่าควรจะดูในโรง 3 มิติ เป็นอย่างต่ำ เพราะด้วยตัวหนังเอง การต่อสู้ระดับนี้ หากได้มีโอกาสในโรง การดุแค่โรงธรรมดา คุณคงไม่สามารถซึมซับความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ได้

หากคุณได้เคยดูภาพยนตร์เรื่อง ก๊อตจิล่า เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ตามมาด้วยคิงคอง ในอีกประมาณ 10 ปีต่อมา คุณอาจจะไม่คิดว่าตัวละคร 2 ตัวนี้จะมาพบกันได้ ในเมื่อใน Time line ของเรื่อง มันเกิดแตกต่างกัน และคุณก้คงไม่ได้คาดหวังว่า มันจะต้องเอาเจ้า 2 ตัวนี้มาปะทะกัน พี่ทั้ง 2 เขาก็ยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่ในยุคของเขาแล้ว แต่ด้วยจินตนาการที่ไร้ขอบเขต มันไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ ในโลกแห่งละคร เขาทั้ง 2 ได้มาพบกันด้วยสาเหตุที่มนุษย์ในเรื่อง เรียกว่า Hollow Earth มันคือปฏิกิริยาจากใต้พื้นพิภพ จนทำให้เกิดเรื่องนี้ เราอย่าไปคิดอะไรมาก ไม่ต้องค้นหาว่าเรื่องนี้มันมีความเป็นจริงได้ในโลกวิทยาศาสตร์จริงๆหรือไม่ ที่สำคัญในหนังมันเกิดขึ้นแล้ว

ใครจะเป็นฝ่ายชนะ

Godzilla vs Kong เป็นหนัง  Action Fantasy ของแท้ เนื้อเรื่องมีความสนุกตื่นเต้นให้ได้ลุ้นกันทั้งโลก มันเหมือนกับคุณไปดูหนังสัตว์โลกน่ะ แม้ว่าพี่ทั้ง 2 เขาจะไม่ใช้สัตว์ที่เราหาได้จริงบนโลกมนุษย์ แต่ที่บอกเช่นนี้ เพราะมันไม่มีมนุษยืเข้ามาเกี่ยวข้องเกิน 20% ของเรื่อง ตามความต้องการของทั้งผู้กำกับและสาวก ของพี่ๆเขา หากคุณต้องการ ความเมามันผ่านคลาย ไม่คิดมาก ไม่ต้องให้ใจ ไม่ต้องเสียน้ำตา แต่อยากดูการทำลายล้าง ของสิ่งเหนือธรรมชาติ เอากันให้ตาย โดยที่เราไม่ต้องรู้สึกร่วมรับผิดชอบใดใด เราขอแนะนำคุณให้ดูเรื่องนี้ คุณไม่มีทางผิดหวัง มันจะทำให้คุณคลายเครียด จงหนีจากโลกแห่งความเป็นจริงที่แสนเครียดด้วยหนังแนวต่างโลกเรื่องนี้

ที่มาของภาพทั้งหมดมาจาก

sanook.com

kapook.com

รีวิวหนังที่คุณอาจสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน