Godzilla vs Kong หนังที่คนรักสัตว์ประหลาดตีกันไม่ควรพลาด

Godzilla vs Kong สงคราม 2 สัตว์ประหลาดที่ดันมาฟาดฟันกันในใจกลางเมือง แม่รู้ใครแพ้ชนะ แต่บ้านเมืองพังพินาศ นี่คือหนังแอ็คชั่นระดับ 100 ดีกรี ที่แฟนสัตว์ประหลาดทั้ง 2 ตัวนี้ไม่ควรพลาด ใหญ่ปะทะใหญ่ CG ระดับเทพ นี่คือหนังของคนที่ชื่นชอบ สัตว์ประหลาดทั้ง 2 ตัวนี้รอคอย

godzilla vs kong 3

เรื่องย่อ Godzilla vs. Kong

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อ Kong ถูกนำมาในเมืองโดยเด็กสาวคนหนึ่ง แล้วอยู่ดีดีไม่ทราบสาเหตุ Godzilla ก็โผล่ตัวออกมา แล้วก็เริ่มฟาดฟันกับ เจ้าลิงยักษ์ทันที เรื่องราวก็เริ่มจากตรงนี้ ฝ่ายมนุษย์ผู้อ่อนแอ ก้ต้องหาสาเหตุให้ได้ ว่าเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากสิ่งมีชีวิตใต้พิภพที่เคยกล่าวถึงไว้ในเรื่องก่อนๆแห่งมหากาพย์ สัตว์ประหลาดของโลกนี้

godzilla vs kong 2

การดำเนินเรื่อง

แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ ผุ้กำกับของเรื่อง รู้ว่าแฟนคลับ และผู้ชมต้องการอะไรจากเรื่องนี้ เนื่องจากว่า สาวกของทั้ง 2 สัตว์ประหลาด ต่างรู้ความเป็นมาของตัวละครที่พวกเขารักดี ว่าเกิดอะไรขึ้น มันจีงเดินเรื่องมาถึงจุดนี้ เราจะได้เห็นฉากปะทะฟาดฟันกันอย่างดุเดือด เป็นซีนหลัก บางฉากการต่อสู่ยาวนาน สนองความมันส์ไปถึง 10 นาที สร้างความสะใจให้กับแฟนๆผู้รอคอยการมาปะทะกันของคู่นี้มาเป็นเวลานานการดำเนินเรื่องจึงไปอย่างรวดเร็ว จะมีมาคั่นบ้าง ด้วยฉากการทำงานของมนุษย์ ที่กำลังจะหาสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น และจะจบมันลงได้อย่างไร 

แม้ว่าจะไม่ค่อยมีที่มาที่ไปนัก เนื่องจากทำหนังขึ้นมามีเป้าหมายสนองความมันส์และเอาใจสาวกมากกว่า แต่เนื้อเรื่องก็ฉายความเป็นตัวตนและที่มาของ Kong มากกว่า Godzilla ทำให้รู้สึกสงสร Kong มากกว่า ราวกับว่าจะให้เราเชียร์ Kong ให้เป็นผู้ชนะ ส่วน Godzilla ก็ตัวร้ายเหมือนเดิม แต่ก็เก่งขั้นเทพ จนไม่รู้ว่าเจ้า Kong จะชนะได้อย่างไร แต่หากนายเป็นพระเอก อย่างไรก็ชนะแหละ

และเมื่อผู้กำกับต้องการที่จะลดบทบาทของมนุษย์ลงไป จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นบทบาทนักแสดงเสียเท่านั้น เรียกได้ว่า Computer Graphic ทีม คือพระเอกตัวจริงของเรื่องนี้

เมื่อพูดถึงทีม Computer Graphic ต้องขอชมว่าทำงานออกมาได้เนี๊ยบมาก ทั้งมุดกล้อง การทำเอฟเฟ็ก ทุกอย่างออกมาได้อย่างสมบูรณ์ลงตัว จนไม่มีที่ตี ภาพเสียง เพลงประกอบ คือที่สุดของเรื่อง ที่ทำให้เรารู้สึกสนุกเร้าใจตื่นเต้นไปตามท้องเรื่อง แต่ขอบอกว่าควรจะดูในโรง 3 มิติ เป็นอย่างต่ำ เพราะด้วยตัวหนังเอง การต่อสู้ระดับนี้ หากได้มีโอกาสในโรง การดุแค่โรงธรรมดา คุณคงไม่สามารถซึมซับความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ได้

หากคุณได้เคยดูภาพยนตร์เรื่อง ก๊อตจิล่า เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ตามมาด้วยคิงคอง ในอีกประมาณ 10 ปีต่อมา คุณอาจจะไม่คิดว่าตัวละคร 2 ตัวนี้จะมาพบกันได้ ในเมื่อใน Time line ของเรื่อง มันเกิดแตกต่างกัน และคุณก้คงไม่ได้คาดหวังว่า มันจะต้องเอาเจ้า 2 ตัวนี้มาปะทะกัน พี่ทั้ง 2 เขาก็ยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่ในยุคของเขาแล้ว แต่ด้วยจินตนาการที่ไร้ขอบเขต มันไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ ในโลกแห่งละคร เขาทั้ง 2 ได้มาพบกันด้วยสาเหตุที่มนุษย์ในเรื่อง เรียกว่า Hollow Earth มันคือปฏิกิริยาจากใต้พื้นพิภพ จนทำให้เกิดเรื่องนี้ เราอย่าไปคิดอะไรมาก ไม่ต้องค้นหาว่าเรื่องนี้มันมีความเป็นจริงได้ในโลกวิทยาศาสตร์จริงๆหรือไม่ ที่สำคัญในหนังมันเกิดขึ้นแล้ว

ใครจะเป็นฝ่ายชนะ

Godzilla vs Kong เป็นหนัง  Action Fantasy ของแท้ เนื้อเรื่องมีความสนุกตื่นเต้นให้ได้ลุ้นกันทั้งโลก มันเหมือนกับคุณไปดูหนังสัตว์โลกน่ะ แม้ว่าพี่ทั้ง 2 เขาจะไม่ใช้สัตว์ที่เราหาได้จริงบนโลกมนุษย์ แต่ที่บอกเช่นนี้ เพราะมันไม่มีมนุษยืเข้ามาเกี่ยวข้องเกิน 20% ของเรื่อง ตามความต้องการของทั้งผู้กำกับและสาวก ของพี่ๆเขา หากคุณต้องการ ความเมามันผ่านคลาย ไม่คิดมาก ไม่ต้องให้ใจ ไม่ต้องเสียน้ำตา แต่อยากดูการทำลายล้าง ของสิ่งเหนือธรรมชาติ เอากันให้ตาย โดยที่เราไม่ต้องรู้สึกร่วมรับผิดชอบใดใด เราขอแนะนำคุณให้ดูเรื่องนี้ คุณไม่มีทางผิดหวัง มันจะทำให้คุณคลายเครียด จงหนีจากโลกแห่งความเป็นจริงที่แสนเครียดด้วยหนังแนวต่างโลกเรื่องนี้

ที่มาของภาพทั้งหมดมาจาก

sanook.com

kapook.com

รีวิวหนังที่คุณอาจสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe2 3

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2 ลองหลับตา ทุกย่างก้าว

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2  คือภาพยนตร์ที่เป็นที่พูดถึงและอาจตรงใจกับหลายท่านผู้อ่านชาวbestinsurers ที่ได้เลือกไว้ในลิสต์ ณ ขณะนี้   ภาพยนตร์เรทRสุดดิบเรื่องนี้ คือผลงานการกำกับจากผู้กำกับ โรโด ซายาเกวซ อำนวยการสร้าง

กักห้อง เกมโหด 2 3

กักห้อง เกมโหด 2 ลองกันสักที อีกครั้ง

กักห้อง เกมโหด 2  ในระหว่างที่ชาวbestinsurers กำลังอ่านบทความนี้  อาจเป็นอีกหนึ่งคืนหรือหนึ่งวัน ก็เป็นได้  ที่การประลองยังคงต้องถูกประคองให้ดำเนินต่อไป  ห้องแห่งความสยองยังอาจจะซ่อนปริศนาของมันไว้ ณ ที่ไหน …สักแห่ง  เรื่องนี้คือผลงานการกำกับจากอดัม โรบิเทล นำแสดงโดยทีมนักแสดงอย่าง

Host คืนซูมผี 3

Host คืนซูมผี มีผีขอร่วมคุย

Host คืนซูมผี เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่คาดว่าจะพาอารมณ์ร่วมของผู้อ่านชาว bestinsurers ให้รู้สึกไปด้วยกันกับเรื่องนี้ได้ง่าย ด้วยการที่เรื่องนี้มัดขมวดปมเรื่องราวไว้  ให้ข้องเกี่ยวกับกระแสโรคระบาดช่วงนี้ ที่ซึ่งหนึ่งในนั้นที่หลายท่านปฏิเสธกันไม่ได้คือการมาถึงของโปรแกรมซูม  โปรแกรมซูมเป็นโปรแกรมที่เกิดการใช้กันอย่างกระจัดกระจายแพร่หลายในระยะนี้ จากเงื่อนไขของการที่เราๆหลายท่านไม่สามารถออกจากบ้านได้  กิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเรียน ประชุม ทำงาน และอื่นๆ  

คืนฆ่าไร้เสียง เพียงเรา ที่มี 3

คืนฆ่าไร้เสียง เพียงเรา ที่มี

คืนฆ่าไร้เสียง หรือ midnight นั้นเป็นหนังระทึกขวัญอีกเรื่องที่อาจสอดแทรกบางอย่างที่ผู้อ่าน bestinsurers บางท่านสนใจ วันนี้เราเลยจะมาพาชวนกันไปล้วงลึก ระลึก ระทึกขวัญ ถึงภาพยนตร์เกาหลีเนื้อหาเข้มข้นปนผวาเรื่องนี้กัน ด้วยอารมณ์ของบการตามไล่ลาราวกับเด็กวิ่งไล่จับเพียงแต่ความเข้มข้นและความอึดอัดมันจะประทุอย่างรุนแรง  เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับจากผู้กำกับหนุ่มหน้าใหม่นามว่า ควอนโอซึง ที่ครั้งนี้เองกว่าเราจะได้ชมในไทยก็ดูเหมือนจะถูกเลื่อนฉายมาแล้วหลายครั้ง หลายหนจากช่วงกลางปี