Ron’s Gone Wrong หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก สมัครสมานกลมเกลียวกัน

Ron’s Gone Wrong หุ่นเพี้ยนเพื่อนรักยกขบวนมาเยี่ยมชาว bestinsurers แล้วจ้า ตามมาชมด้วยกันไปเลย  ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นผลงานจากทางค่ายล็อกสมิธ อนิเมชั่น ค่ายอนิเมชั่นใหม่เอี่ยมอ่องล่าสุดจากทางสหราชอาณาจักร  ที่ในส่วนของการจัดจำหน่ายก็ได้เผยแพร่ไปผ่านกับทางทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ

ในส่วนของทีมงานการสร้างเรื่องนี้มากันเป็นกลุ่ม เริ่มที่ หน้าที่ร่วมเขียนบท ร่วมกำกับ และร่วมควบคุมงานสร้างหนังโดย แซร่าห์ สมิธ   เขียนบท โดยปีเตอร์ เบย์แนห์ม       นักสร้างแอนิเมชั่นอย่างฌอง-ฟิลลิปเป้ ไวน์ กับ ออคตาวิโอ อี. โรดริเกซ นักวาดสตอรีบอร์ด ร่วมรับหน้าที่กำกับ

แต่ละคนก็เคยมีผลงานฝากกันให้เราไว้แล้ว อาทิ แซร่าห์ สมิธ   ที่เคยกำกับ Arthur Christmas , ปีเตอร์ เบย์แนห์มกับการเขียนบทเรื่อง Borat Subsequent Moviefilm   , ฌอง-ฟิลลิปเป้ ไวน์กับงาน  Shaun the Sheep และออคตาวิโอ อี. โรดริเกซ จาก Coco เป็นต้น

Rons Gone Wrong หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก 1

เจ้าหุ่นเพี้ยน เซียนซี้

เรื่องของเรื่องนี้มีที่มาจากเด็กชายผู้หนึ่งนามว่า บาร์นี เขาเป็นเด็กชายอายุ11ปี รุ่นราวคราวประถม เขาเข้าสังคมไม่เก่งนัก  แน่นอนว่าเขาก็คล้ายๆกันกับเด็กผู้ชายส่วนมากที่ชอบในหุ่นยนต์   เขาได้หุ่นยนต์มาตัวหนึ่งเป็นของขวัญวันเกิดแต่เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ที่เขาได้มา มันดันไม่ค่อยสมประกอบเหมือนกับตัวอื่นนัก แถมมีนิสัยที่ยังแตกต่างจากหุ่นยนต์ทั่วไป  มันมีชื่อว่า รอน

เดิมทีแรกรู้จัก มักเจอ ได้พบกัน เขาไม่ปลื้มหรือชื่นชอบถูกอกถูกใจไปกับเจ้าหุ่นยนต์นี่นัก เพราะมันมักจะชอบทำเขาให้ขายขี้หน้า แต่ระยะเวลาที่ผ่านไปเรื่อยๆนั่นเองก็ก่อตัวมาพร้อมกันกับมิตรภาพ ความผูกพัน ขณะเดียวกันกับที่เขาก็ค่อยๆพบเข้ากับความพิเศษจากความไม่สมประกอบของหุ่นยนต์ของเขา หรือบางที เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้อาจจะเป็นหุ่นยนต์ที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุด กว่าที่หุ่นยนต์ตัวอื่นๆจะมอบให้เขาได้ ก็เป็นได้  

สำหรับในภาพยนตร์นี้เป็นแอนิเมชั่นที่กล่าวบนเส้นเรื่องของยุคที่มีการพัฒนาหุ่นยนต์ให้ไปถึงขั้นที่สามารถเดินหรือพูดสื่อสารได้ เจ้าหุ่นยนต์ต่างๆกลับกลายวัตถุประสงค์เป็นเพื่อนเล่นของเด็กๆ  โดยเป็นแอนิเมชั่นที่จะมอบความซึ้ง สร้างมิตรภาพคล้อยตามไปกับทั้งคู่ผ่านโลกอนาคตที่อาจจะมาถึงภายในอันใกล้ โลกที่สร้างความผูกพันธ์ผ่านอัลกอริทึมและโซเชียลมีเดีย

Rons Gone Wrong หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก 2


Ron’s Gone Wrong หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก

Ron’s Gone Wrong หุ่นเพี้ยนเพื่อนรักที่มาร่วมพิทักษ์ความเหงาให้ชาว bestinsurers ครั้งนี้  ก็มีผู้มีส่วนร่วมในการให้เสียง พากย์เป็นตัวละครต่างๆในเรื่องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงตลก แซ็ค กาลิเฟียนาคิส ให้เสียงเป็นเจ้าหุ่นยนต์รอน , แจ็ค ดิแลน แกรเซอร์ ให้เสียงเป็นบาร์นี,เอ็ด เฮลม์ส ให้เสียงพากย์เป็นเกรแฮม, โอลิเวีย โคลแมนให้เสียงส่วนของ ดองก้า,  จัสทีซ สมิธ ให้เสียง มาร์ค หรือ ร็อบ เดลานีย์ กับเสียงให้ตัวละคร แอนดรูว์ เป็นต้น

Rons Gone Wrong หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก 3

นักแสดงแต่ละคนที่ยกทีมกันมาพากย์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เรียกได้ว่าแต่ละคนต่างมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอยู่ไม่น้อย เพราะหากชาวผู้อ่าน เราๆท่านใด ชมภาพยนตร์ฮอลลีวูดกันอยู่บ่อยๆ เชื่อว่าท่านๆทั้งหลายก็คงจะต้องได้มีโอกาสผ่านๆ คุ้นหน้าคาดตากันบ้างแล้ว  ถึงคราวนี้เอง ก็ขะชวนผู้ชมมาสลับ สับ ประสาทสัมผัส ไปเสพสุนทรียะในเสียงของพวกเขาแทนกันได้ในการพากย์ภาพยนตร์เรื่องนี้ 

และแน่นอนสำหรับคนที่อ่านถึงจุดนี้แล้วเกิดความสนใจ เราก็ยังแนบลิ้งตัวอย่างประกอบการตัดสินใจในการชมไว้ให้  ที่บริเวณด้านล่างนี้เลย

ที่มาภาพ

https://www.msn.com/en-sg/

https://www.stuff.co.nz/entertainment/

บทความที่อาจสนใจ คู่หูสามเหลี่ยมล่าปีศาจ เหล่าผู้กล้าหาญชาญชัย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน