Shock Wave 2 คนคมถล่มนิวเคลียร์ ไล่เลี่ย เฉือนคม

Shock Wave 2 คนคมถล่มนิวเคลียร์ กลับมาบุกถล่ม ล้มท่านๆชาว bestinsurers กันอีกครั้ง  ผ่านการขึ้นแท่นควบคุมความเร้าระอุจาก   เฮอร์แมน เหยา ผู้กำกับชาวฮ่องกง ที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน เขามีดีกรีเคยผ่านการมีส่วนร่วมในงานภาพยนตร์ทั้งหลายแล้วไม่ต่ำกว่า 100 เรื่อง 

ผลงานของเขานั้นได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หรือ Film of Merit ของ Hong Kong Film Critics Society มาโดยตลอด ไล่มาไม่ว่าจะเป็น “Walk In”    “Troublesome Night III”     “Shark Busters”    “On the Edge”  และ “Whispers and Moans” เป็นต้น       หรือแม้แต่แอคชั่นต่อสู้อย่าง Ip Man: The Final Fight ในปี 2013 ก็เป็นผลงานของเขา  

กลับมา ล่า นิวเคลียร์

Shock Wave 2 1

เรื่องราวเรื่องนี้บอกเล่าถึง เหตุการณ์การวางระเบิดทั่วทั้งภายในฮ่องกง  ประชาชนต้องตกอยู่ภายใต้หมู่มวลสภาวะความหวาดกลัววิตกกังวล ตำรวจหน่วยหนึ่งที่ต้องเกี่ยวข้องในเหตุการณ์นี้คือเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด EODB 

ในตัวเอกของเรื่องนี้เองอย่าง พานเฉิงฟง เป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด EODB ที่วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์พลิกผัน เขาได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงในจุดเกิดเหตุระเบิดพื้นที่หนึ่ง รวมถึงการบาดเจ็บทางสมองที่ส่งผลให้ความทรงจำเขาเปลี่ยนไป เมื่ออาการเขาดีขึ้น เมื่อนั้นเขาก็ต้องรับรู้ว่าตนได้ถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ แถมพร้อมส่งเขาเข้าตารางได้ทันที และเมื่อเขาทราบแบบนั้นแล้ว การเลือกตัดสินใจที่จะหลบหนีเพื่อตามหาความจริงที่ไล่ลาหรือรอคอยเขาอยู่ ก็ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อนั้น

Shock Wave 2 คนคมถล่มนิวเคลียร์  เพลียกระสุน

Shock Wave 2 2

Shock Wave 2คนคมถล่มนิวเคลียร์ ที่กลับมาระอุทุกท่านชาว bestinsurers  อีกครั้ง   ในรอบนี้ ยืนยันเลยว่ายังคงคับคั่งพร้อมเพรียงไปด้วยนักแสดงชุดลั่นๆ ที่เราคุ้นเคยกันมากมาย อาทิ 

แอนดี้ หลิว หรือ หลิวเต๋อหัวนักแสดงที่คร่ำหวอดฝากผลงานไว้มากกว่า30ปี ในครั้งนี้เขากลับมาแล้วอีกครั้งกับบทของ พานเฉิงฟง เจ้าหน้าที่ผู้สละดวงใจให้การกู้ระเบิด แถมพกหัวใจที่กล้าหาญ  เขาต้องสูญเสียอย่างรุนแรงและ สูญเสียความทรงจำไประหว่างการปฏิบัติหน้าที่เหตุการณ์หนึ่ง  เหตุการณ์นั้นนำพาเข้าไปสู่ความสับสนและพัวพันกับองค์กรก่อการร้ายนามว่า Vendetta ที่ซึ่งมีแผนการใหญ่ที่จะวางระเบิดครั้งต่อไปที่ศูนย์การเงินนานาชาติและ สนามบินนานาชาติฮ่องกง  

ฌอน หลิว นักแสดงที่เริ่มต้นผลงานในวงการตั้งแต่ปี 1986 จากนั้นเขาเริ่มเป็นที่รู้จักจากงานแสดงในหลากหลายบทบาทที่น่าจดจำโดยทำงานร่วมกับผู้สร้างมืออาชีพของฮ่องกงหรือรางวัลมากมายที่เขาได้รับ ที่ภายในภาพยนตร์เรื่องนี้เราก้ได้เขามาร่วมสร้างความเร้าใจกับบทบาท ต่งจัวเหวิน คู่หูในการกู้ระเบิดและเพื่อนสนิทของพานเฉิงฟง เขาเป็นคนที่ยืนหยัดเคียงข้างร่วมทาง พานเฉินฟง เพื่อนสนิทคนนี้อยู่เสมอ แม้จะมีข่าวลือแง่ร้ายถึงเพื่อนเขามากมาย แม้เพื่อนของเขาจะสูญเสียความทรงจำและกลับกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในการก่อการร้ายที่ต้องหลบหนีตำรวจ ก็ตาม…

Shock Wave 2 3

หนีหนี่ นักแสดงผู้เข้าวงการปี 2011 สร้างชื่อเสียงด้วยบทบาทจางอี้โม้ว จากเรื่อง “The Flowers of War สงครามนานกิงสิ้นแผ่นดินไม่สิ้นเธอ”และโด่งดังมากมายทั่วโลก คราวนี้เราได้เธอ มาชูความเข้มข้นของเรื่องอีกครั้ง ในบท ผังหลิง หัวหน้ากองสารวัตรของหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย หรือในอีกบทมุมหนึ่งในห้วงอารมณ์ เธอก็เคยสานสัมพันธ์ร่วมกัน เป็นแฟนเก่าของพานเฉิงฟง ผังหลิงมีบทบาทมากมายในส่วนที่เธอเป็นคนออกคำสั่ง ส่งพานเฉิงฟงแทรกซึมในองค์กรก่อการร้ายvendetta ทั้งนี้เพื่อที่จะช่วยเหลือแฟนเก่าของเธอให้พ้นจากข้อกล่าวหาและเพื่อที่หวังจะพึ่งความสามารถจากพานเฉิงฟงทำลายองค์กร Vendettaทิ้งเสีย  

และนี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างนักแสดงที่มารวมตัวกับคับคั่งเพื่อปลดระเบิดความคุ้มคลั่งครั้งนี้เท่านั้น หากยังจินตนาการความระอุนี้ไม่ออกเราแนะนำให้จิ้มที่ด้านล่างนี้ไปชมตัวอย่างกันเลย

ที่มาภาพ

https://www.theallabout.com/hot-news/

https://www.banmuang.co.th/news/entertain/256047

บทความที่อาจสนใจ The Unholy เทวาอาถรรพ์ เก็บเธอไว้ฝันในวันของพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe2 3

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2 ลองหลับตา ทุกย่างก้าว

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2  คือภาพยนตร์ที่เป็นที่พูดถึงและอาจตรงใจกับหลายท่านผู้อ่านชาวbestinsurers ที่ได้เลือกไว้ในลิสต์ ณ ขณะนี้   ภาพยนตร์เรทRสุดดิบเรื่องนี้ คือผลงานการกำกับจากผู้กำกับ โรโด ซายาเกวซ อำนวยการสร้าง

กักห้อง เกมโหด 2 3

กักห้อง เกมโหด 2 ลองกันสักที อีกครั้ง

กักห้อง เกมโหด 2  ในระหว่างที่ชาวbestinsurers กำลังอ่านบทความนี้  อาจเป็นอีกหนึ่งคืนหรือหนึ่งวัน ก็เป็นได้  ที่การประลองยังคงต้องถูกประคองให้ดำเนินต่อไป  ห้องแห่งความสยองยังอาจจะซ่อนปริศนาของมันไว้ ณ ที่ไหน …สักแห่ง  เรื่องนี้คือผลงานการกำกับจากอดัม โรบิเทล นำแสดงโดยทีมนักแสดงอย่าง

Host คืนซูมผี 3

Host คืนซูมผี มีผีขอร่วมคุย

Host คืนซูมผี เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่คาดว่าจะพาอารมณ์ร่วมของผู้อ่านชาว bestinsurers ให้รู้สึกไปด้วยกันกับเรื่องนี้ได้ง่าย ด้วยการที่เรื่องนี้มัดขมวดปมเรื่องราวไว้  ให้ข้องเกี่ยวกับกระแสโรคระบาดช่วงนี้ ที่ซึ่งหนึ่งในนั้นที่หลายท่านปฏิเสธกันไม่ได้คือการมาถึงของโปรแกรมซูม  โปรแกรมซูมเป็นโปรแกรมที่เกิดการใช้กันอย่างกระจัดกระจายแพร่หลายในระยะนี้ จากเงื่อนไขของการที่เราๆหลายท่านไม่สามารถออกจากบ้านได้  กิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเรียน ประชุม ทำงาน และอื่นๆ  

คืนฆ่าไร้เสียง เพียงเรา ที่มี 3

คืนฆ่าไร้เสียง เพียงเรา ที่มี

คืนฆ่าไร้เสียง หรือ midnight นั้นเป็นหนังระทึกขวัญอีกเรื่องที่อาจสอดแทรกบางอย่างที่ผู้อ่าน bestinsurers บางท่านสนใจ วันนี้เราเลยจะมาพาชวนกันไปล้วงลึก ระลึก ระทึกขวัญ ถึงภาพยนตร์เกาหลีเนื้อหาเข้มข้นปนผวาเรื่องนี้กัน ด้วยอารมณ์ของบการตามไล่ลาราวกับเด็กวิ่งไล่จับเพียงแต่ความเข้มข้นและความอึดอัดมันจะประทุอย่างรุนแรง  เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับจากผู้กำกับหนุ่มหน้าใหม่นามว่า ควอนโอซึง ที่ครั้งนี้เองกว่าเราจะได้ชมในไทยก็ดูเหมือนจะถูกเลื่อนฉายมาแล้วหลายครั้ง หลายหนจากช่วงกลางปี