Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3 ที่มีการ เล่าย้อนไปถึงสไปเดอร์แมนภาคก่อน  ซึ่งถือว่าในภาคนี้ ทำรายได้ถล่มทลาย แฟนคลับไอ้แมงมุม ต่างจองตั๋วการที่เพื่อที่จะมาชมสไปเดอร์แมนในภาคนี้ เรียกได้ว่ามีความสนุกและความเข้มข้นรออยู่แน่นอน

     ย้อนรอยไอ้แมงมุม

           ย้อนรอยไอ้แมงมุม ในภาคก่อนนั้นก็ทิ้งความประทับใจและสร้างรอยยิ้มให้กับฟนคลับไอ้แมงมุมอยู่ไม่น้อย มาในปลายปีนี้ก็ได้ออกภาคใหม่ มาให้แฟนคลับได้ปริ่มใจอีกครั้ง ในภาคนี้เล่าเรื่องต่อจากภาคก่อน ว่าปีเตอร์ พาร์ค เกอร์ และคนรอบตัวของเขากำลังตกที่นั่งลำบาก เนื่องจาก มิสเทอริโอ  เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขาว่าเขานั้นคือใคร สร้างข่าวเฟคนิวส์และวางกับดักให้คนทั้งโลกเข้าใจว่า ปีเตอร์พาร์คเกอร์นั้น ฆ่าเขาได้อย่างป่าเถื่อนและเลือดเย็น จนทำให้ตัวปีเตอร์พาร์คเกอร์เอง และเพื่อนสนิทของเขาอย่าง เอ็มเจ ต่างใช้ชีวิตกันลำบาก มากขึ้น ทำให้เขานั้นจะต้องไปหา ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ โดยเขาหวังว่าจะลบความทรงจำของคนทั้งโลกเพื่อให้ลืมว่าเขาคือไอ้แมงมุมหรือสไปเดอร์แมน แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่เขาคิดเพราะว่า ด็อกเตอร์ สเตรนจ์นั้น ท่องคาถาผิดและทำให้เขาเสียสมาธิจนเกิดผลลัพธ์ที่ตามมาอย่างไม่น่าเชื่อ และกลายเป็นหายนะของโลกเลยก็ว่าได้ จนทำให้ตัวปีเตอร์ พาร์ค เกอร์นั้น ไม่อาจที่จะรับมือได้เพียงคนเดียว

spider man 1

spider man      Coming Of Age

             Coming Of Age ด้วยนักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ บวกกับการกำกับของผู้กำกับที่มากความสามารถอย่าง จอร์น วัตต์ ซึ่งไม่ว่าจะกี่ภาคต่อกี่ภาคก็ยังคงสไตล์ความเป็นหนังที่ตอบโจทย์วัยรุ่นได้เป็นอย่างดี มาในภาคนี้ก็ยังคงวิธีการเล่าเรื่องในแบบ การไต่ระดับจากเล็กไปใหญ่และระดับใหญ่ไปจักรวาล ได้อย่างละเอียดและถี่ถ้วน ทำให้เราเห็นได้ชัดว่า ฉากแอ๊คชั่นในแต่ละภาคนั้น สมจริงสมจัง และเป็นฉากที่ ประทับใจใครหลายคนได้อยู่ไม่น้อย   ซึ่งบทบาทของแต่ละตัวละครนั้นก็มีการกระชับเนื้อเรื่องของตัวละครและมีการเล่าเรื่องที่ละเอียดและฉลาด ทำให้เนื้อเรื่องดำเนินต่อไปได้ลื่นและไม่มีสะดุดทำให้ไม่หนืดในการที่จะรับชม และไม่เสียอรรถรส เรียกได้ว่าซื้อใจคนดูได้ไม่น้อย Coming Of Age ในคราวนี้จึงไม่ใช่แค่การต่อสู้กับวายร้ายเท่านั้น ในบทของตัวปีเตอร์พักเกอร์นั้นก็จะต้องยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นเช่นกัน และสามารถที่จะยอมรับบทบาทที่เขาเป็นอยู่ และการใช้ชีวิตกับมันให้ได้ในทุกๆวัน  แม้ตัวหนังจะปูว่ากำลังเดินหน้าเข้าสู่มัลติเวิร์ส แต่ตัวหนังเองก็ยังไม่ได้ถึงกับลงลึกอะไรขนาดนั้นแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความเป็นมัลติเวิร์สที่ใส่เข้ามา มันช่างเหมาะเจาะกับจังหวะการ Coming Of Age ของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เอามากๆ

      ใครที่ติดตามหนังเรื่องนี้อยู่แล้วในทุกๆภาคบอกได้เลยว่าในภาคนี้ความเข้นข้นและการเล่าเรื่องนั้นยังคงความสนุกและได้อถรรสเหมือนอย่างเช่นเคยแน่นอน ซึ่งได้รับการเปิดตัวเข้าฉายในไทยครั้งแรกก็ได้กระแสการตอบรับที่ค่อนข้างจะดีมากเลยทีเดียว แฟนคลับไอ้แมงมุมที่รอภาคนี้อยู่ห้ามพลาดเด็ดขาด

 แหล่งภาพ

https://www.diariodesevilla.

https://cinema.everyeye.it/

บทความที่อาจสนใจ The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน