Sword Art Online Progressive : Aria of a Starless Night อนิเมะน้ำดีที่ควรดู

Sword Art Online Progressive : Aria of a Starless Night กลับมาโชว์ความอลังการให้สาวก คิริโตะ อาสึนะ ได้ฟินกันอีกครั้ง เตรียมออกผจญภัยไปในโลกของเกมอีกครั้งในเรื่อง SAO ที่มาในเวอร์ชันภาพยนตร์และประสบความสำเร็จไปแล้วในภาคแรก และล่าสุดได้เปิดตัวไปในภาคที่สอง ซึ่งในภาคนี้สุดยอดอนิเมชั่นญี่ปุ่น ก็จะพาผู้ชมเข้าไปในเรื่องราวของเกมมรณะ 

Sword Art Online Progressive : Aria of a Starless Night  1

ผลงานของผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากงานประกวดนิยายเด็งเกกินั่นคือ “คาวาฮาระ เรกิ” ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่การจำหน่ายนิยายครั้งแรกในปี 2009 และมียอดในการตีพิมพ์รวมทะลุ 260 ล้านในปี 2021นี้ 

อนิเมชันซีรีส์เรื่องนี้ได้ออกอากาศตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบันออกอากาศไปแล้วกว่า 4 ภาค มีทั้งหมด 97 ตอน นอกจากนี้ยังขยายไปยังสื่ออื่นๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หนังสือการ์ตูน เกม และภาพยนตร์ภาค “Sword Art Online The Movie: Ordinal Scale” ที่ได้มีการออกฉายในปี 2017 และภาคล่าสุดที่ได้มีการออกฉาย เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมานี้

Sword Art Online Progressive : Aria of a Starless Night 3

Sword Art Online Progressive : Aria of a Starless Night กับการเปิดตัวละครใหม่ที่ไม่มีในนิยาย

ตัวละครหลักเริ่มต้นกันที่ ยูกิ อาสึนะ เด็กสาวที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเกมแห่งความตาย ต้องโศกเศร้าเพราะอาจหนีโชคชะตาไปได้ และตัดสินใจลุกขึ้นสู้ฝ่าฟันไปกับอุปสรรค์ ในภาคนี้เราจะได้รู้ว่าทำไม อาสึนะ ถึงได้เข้ามาเล่นเกมนี้ 

และมีความผูกพันอย่างไรกับตัวละคร มิโตะ ที่จะปรากฏตัวออกมาในภาคนี้ ตัวละครต่อมา คิริโตะ เด็กหนุ่มที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเกมมรณะ มีใบหน้าคล้ายผู้หญิงและรูปร่างผอมบาง และมีฝีมือการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม 

ในภาคแรกจะเป็นการเล่าเรื่องผ่าน คิริโตะ แต่ในภาคนี้จะเป็นการเล่าเรื่องผ่าน อาสึนะ ตัวเองของเรื่องนั่นเอง ตัวละครหลักต่อมาคือ โทซาวะ มิโตะ เด็กสาวนักเรียนโรงเรียนเอกชนเอเทล ผู้ที่มีความชื่นชอบในการเล่นเกม เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับอาสึนะ 

และเป็นผู้ที่ชักชวนให้เข้ามาในโลกของเกมนี้ เป็นตัวละครที่มีอิทธิพลต่อ อาสึนะ อย่างมากและในภาคนี้จะทำให้เรารู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่

Sword Art Online Progressive : Aria of a Starless Night 2

Sword Art Online Progressive ภาคที่จะนำเสนอในอีกแง่มุมที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

Sword Art Online ในภาพยนตร์ภาคนี้เป็นเรื่องราวที่จะช่วยขยายความจากเล่มแรกที่เล่าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ ตัวละครเอกอย่า ยูกิ อาสึนะ เด็กสาววัยมัธยม ซึ่งไม่เคยมีความเกี่ยวข้องใดๆกับเกมออนไลน์ ด้วยความบังเอิญ เธอได้สวม เนิร์ฟเกียร์ 

และต้องก้าวเข้าสู่โลกของ SAO เธอต้องเผชิญกับจุดพลิกผัน เมื่อเกมมาสเตอร์ได้ประกาศว่าการตายในเกมจะกลายเป็นความตายในโลกแห่งความจริง และอาสึนะ ก็เลือกที่จะก้าวเข้าไปพิชิต “Aincard” ทั้งๆที่ยังไม่เข้าใจกฎของโลกใบนี้ 

ในภาคภาพยนตร์นี้รับรองได้ว่าสนุกไม่แพ้ อนิเมะซีรีส์อย่างแน่นอน ด้วยการต่อสู้ฝ่าฟันมอนสเตอร์และบอสที่มีความสนุกเข้มข้น เพลงประกอบไพเราะที่ทำให้ขนลุกได้เลย เสียงภาคที่เรียกได้ว่าเหมาะสมและดีงามไปซะทุกอย่าง แฟนๆ SAO ไม่ควรพลาด

ภาพจาก

https://www.dualshockers.com/

ที่มา Link Youtube

บทความที่อาจสนใจ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอน กระสุนสีเพลิง สานต่อตำนานยอดนิยมที่ไม่มีวันตาย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน