The Conjuring 3 ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริง

The Conjuring 3 ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่อ_

The Conjuring 3 นั้นเป็นภาพยนตร์ภาคต่อและมีเค้าโครงเรื่องมาจากเรื่องจริงของครอบครัวปราบผีชื่อดังตระกูลลอร์เรนในสหรัฐอเมริกา ที่ได้มีกรณีศึกษาและประวัติในการเดินทางไปปราบผีต่าง ๆ มากมาย หนึ่งในเรื่องที่แสนจะโด่งดังก็คงเป็นเรื่องตุ๊กตาผีสิงอย่างแอนนาเบล ซึ่งก็ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในจักรวาลของผีและปีศาจ ซึ่งก็ได้ดำเนินเรื่องมาถึงภาคที่ 3 กันแล้วโดยใช้ชื่อว่า The devil made me do it หรือมัจจุราชบงการ 

The Conjuringนี้เป็นอีกหนึ่งในแฟ้มคดีของเอ็ดและลอว์เรนที่ได้มีการถูกบันทึกไว้จากเรื่องจริงจากการฆาตกรรมครั้งแรกในเมืองคอนเนตติคัตที่ผู้ต้องหานั้นได้ให้การปฏิเสธในการลงมีทำร้ายและได้ใช้มีดแทงผู้เสียชีวิตถึง 22 แผล นับได้ว่าเป็นคดีที่โด่งดังและโหดร้านเป็นอย่างมาก โดยเบื้องต้นเขาได้อ้างว่าปีศาจเป็นคนบงการให้เขาทำนั่นเอง ซึ่งจากเรื่องจริงก็ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในที่สุด 

The Conjuring 3 ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่อ_(1)

รีวิวหนังและเนื้อหาของภาพยนตร์

The Conjuringนั้นเป็นหนังในจักรวาลของผีและปีศาจที่ถูกเล่าในเรื่องราวของ Arne Johnson เด็กหนุ่มที่ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิงสู่และคอยบงการให้ทำเรื่องราวที่แสนจะเลวร้ายขึ้นกับเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ โดยเรื่องราวทั้งหมดในภาพยนตร์นั้นก็จะเริ่มมาจากการที่น้องชายของอาร์นนี่ ที่ชื่อว่าเดวิดได้ถูกวิญญาณร้ายคอยตามมาหลอกหลอนและพยายามจะเข้าไปสิงในร่างของเด็กน้องคนนี้ 

ครอบครัวต้องมีการเชิญเอ็ดและลอว์เรนเดินทางเข้าไปปราบผี ในเวลาต่อมาวิญญาณร้ายนั้นก็ได้ย้ายจากร่างของเดวิดไปสู่ร่างของอาร์นนี่ แล้วก็ได้ลงมือทำร้ายเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ ซึ่งจากเรื่องจริงที่ถูกบันทึกในขณะที่ทำการไล่ผีนั้นได้ระบุไว้ว่า เดวิดได้กล่าวถึงเหตุการณ์การลงมือฆาตกรรมของอาร์นนี่ที่จะเกิดขึ้นใน ปี 1981 ซึ่งอาร์นนี่ก็ได้ถูกจับกุมตัวไปพิจารณาคดี ทางเอ็ดและลอว์เรนก็ได้ขอให้ทนายให้การว่าอาร์นนี่ทำไปเพราะถูกวิญญาณร้ายเข้าสิงร่างและคอยบงการ 

แน่นอนว่าศาลที่ตัดสินนั้นได้ปฏิเสธอย่างแน่นอนเพราะไม่มีหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้ จึงได้ลงโทษอาร์นนี่โดยการประหารชีวิต ทางเอ็ดและลอว์เรนจึงได้ขอให้ทนายช่วยลดโทษของอาร์นนี่ด้วยการที่จะต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าปีศาจนั้นมีอยู่จริง ซึ่งตัวหนังก็ได้เล่าไปถึงสาเหตุของวิญญาณที่เข้ามาบงการให้อาร์นนี่ลงมือทำเรื่องที่เลวร้าย จากการทำพิธีกรรมบางอย่างเพื่อบูชาปีศาจ 

ในส่วนของการเดินทางไปขัดขวางการประกอบพิธีกรรมบูชาปีศาจนั้นลอว์เรนก็ได้พิสูจน์ให้นายตำรวจผู้หนึ่งเชื่อ ซึ่งตำรวจนั้นก็ได้นำมีดมาจำนวน 3 เล่ม แล้วให้ลอว์เรนทายว่ามีดเล่มไหนเป็นมีดที่ใช้ในการก่อเหตุในคดีการฆาตกรรมของอาร์นนี่ ซึ่งลอว์เรนนั้นก็สามารถเลือกได้อย่างถูกต้อง จึงได้เดินทางไปตามสัมผัสของลอว์เรน ซึ่งลอว์เรนนั้นก็ได้ใช้สัมผัสจนรู้ถึงสถานที่ทำพิธีในการทำคำสาป

ทั้งคู่จึงได้รีบเดินทางไปยังสถานที่นั้นอย่างทันที แล้วก็ได้ลงมือทำลายแท่นหมู่ที่ใช้บูชาต่อปีศาจนั้นลงไปได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วพิธีกรรมนี้จะต้องมีการสังเวยมนุษย์โดยการฆ่ากรรม 1 คนและฆ่าตัวตาย 1 คน ซึ่งองค์ประกอบในการทำพิธีในการฆ่าคน 1 คนได้สำเร็จไปแล้วเหลือเพียงแต่การฆ่าตัวตายของอาร์นนี่ ซึ่งเมื่อเอ็ดทำลายแท่นทำพิธีกรรมได้สำเร็จ ปีศาจหรือซาตานก็ได้นำวิญญาณของผู้ที่ทำพิธีไปแทน ทางอาร์นนี่ก็กลับมาได้สติอีกครั้งแล้วถูกศาลลดโทษจำคุกเหลือเพียง 5 ปีเท่านั้น 

The Conjuring 3 ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่อ

ความประทับใจและความเชื่อจากภาพยนตร์ The Conjuring 3

สิ่งที่คาดหวังว่าจะหลอนและน่ากลัวจากการรับชมภาพยนตร์อย่าง The Conjuring นั้นถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ฉากบรรยากาศและความหลอน รวมไปถึงฉากตกใจหรือ Jump scare นั้นก็ถือได้ว่ากะจังหวะได้ดี แต่เมื่อเทียบกับสองภาคแรกแล้วจากผลงานการกำกับ James wan ยังถือว่าไม่น่ากลัวสักเท่าไรสำหรับภาคนี้ เอาเป็นว่าเสพเนื้อเรื่องและอินไปกับหนังจะเป็นการดีกว่าที่มานั่งคาดหวังถึงความน่ากลัวแบบสุดขีด

โดยทุกท่านสามารถไปรับชมตัวอย่างความสนุกได้ที่

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2020968

https://thethaiger.com/th/news/445215/

รีวิวที่คุณอาจสนใจ The Conjuring 1 เมื่อวิญญาณร้ายฝังรากลึก ภาคต่อแอนนา เบล์ล

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน