The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี ทาง Warner Bros ก็ได้ทำการคิดภาคต่อมาในรูปแบบ Resurrections ซึ่งก่อนหน้านี้หนังเรีองนี้ก็ทำเงินให้ประเทศได้ไม่น้อยเลย เรียกได้ว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อเสียงที่โด่งดังและเป็นตำนานอย่างแน่นอน ซึ่งก็ถือเป็นการสิ้นสุดการรอค่อยมาตลอด 20 ปี และได้เตรียมตัวดูกันภายในเดือนธันวาคมนี้อย่างแน่นอน

The Matrix Resurrections 1

ทำไมต้องเป็น Resurrections 

       ทำไมต้องเป็น Resurrections เพราะว่า Resurrections หมายความว่าการคืนชีพ ซึ่งคนเขียนนั้นห่างหายจากการทำภาคต่อไปถึง 20 ปี เพราะตัวเขาเองคิดไม่ออกว่าควรจะดำเนินเรื่องอย่างไรต่อ ซึ่งภาคนี้ยังคงวนเวียนอยู่กับตัวของนีโอออกไปจาก เดอะแม็กทริค ซึ่งมีกลุ่มผู้ปลดปล่อยพยายามปลุกนีโอขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนว่านีโอที่เป็นตัวละครหลัก Keanu Reeves จะหลงลืมความจำที่เคยต่อสู้กับหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์อย่าง Sentinel ไปทั้งหมด

จนกระทั่งได้พบกับชายหนุ่มผิวสีที่รับบทโดย Yahya Abdul-Mateen II ซึ่งเป็นยื่นยาเม็ดสีแดงและสีน้ำเงินให้แก่เขา ในโลกอนาคตที่ถูกหุ่นยนต์ประดิษฐ์ปกครอง ซึ่งมีมนุษย์เป็นแหล่งพลังงานหลัก ซึ่งอย่างที่หลายๆคนรู้ว่าหุ่นยนต์ประดิษฐ์พวกนี้เป็นคนสร้างโลกจำลองอย่าง The Matrix ขึ้นมาเพื่อที่จะควยคุมมนุษย์จนกระทั่ง นีโอ ชายหนุ่มธรรมดาที่อยู่ในโลกจำลอง The Matrix 

ได้มาพบกับ Trinity และ Morpheus  ทำให้เขาได้รับรู้ความจริงทั้งหมด นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู่กับตัวหุ่นยนต์ประดิษฐ์เพื่อปลดปล่อยมนุษยชาติจากการปกครองของพวกปัญญาประดิษฐ์

The Matrix Resurrections 2

การมันรวม Keanu Reeves และ Carrie-Anne Moss เข้าด้วยกัน

      การมันรวม Keanu Reeves และ Carrie-Anne Moss เข้าด้วยกันให้อยู่ในบทของ Neo และ Trinity

ซึ่งเป็นการขยายเรื่องราวของพวกเขาทั้งคู่ที่จะผจญภัยไป Matrix ซึ่งเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งเลยและน่าจับตามองมากๆเพราะด้วยแอคชั่นและสเกลที่ยิ่งใหญ่ททำให้โลกในอนาคตนั่นน่าตื่นตาตื่นใจและเร้าใจกว่าเดิมน The Matrix Resurrections เป็นการต่อเนื่องของเรื่องราวเดิมในภาคก่อน

แต่ภาคนี้จะเป็นการเล่าเรื่องหลังความตายของนีโอและพาพวกเขานั้นดำลึกลงไปในโพรงกระต่ายกลายเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่มีฉากแอคชั่นที่ยิ่งใหญ่ตระการตาและเร้าใจยิ่งกว่าเดิม แต่หลายๆคนอาจจะคิดว่าการที่รอคอยการกลับมาของหนังเรื่องนี้เป็นเวลา 20 ปีจะเป็นการฉายฉากซ้ำและย้อนไปย้อนมาจนทำให้คนดูเกิดความสงสัยและงงกับเหตุการณ์ที่เคยดูมาตลอด 20 ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่นานมาก

The Matrix Resurrections คุ้มค่ากับที่รอมั้ย

        The Matrix Resurrections คุ้มค่ากับที่รอมั้ย บอกได้เลยว่าถ้าเป็นสาวก The Matrix  ที่รอมานานมากๆก็คงต้องบอกว่าคุ้มค่าเพราะว่าการรอมาตลอด 20 ปีคือนานมาก ใครที่ดูตั้งแต่ภาคแรกก็คงจะรู้ลำดับเรื่องราวมาพอสมควร ยิ่งได้นักแสดงและทีมงานที่มากความสามารถด้วยแล้ว ผลงานที่รอคอยก็คงจะออกมาดีที่เดียว

ซึ่งในเรื่องก็มีนักแสดงหลักอย่าง  เจสสิกา เฮนวิค รับบทเป็น บั๊กส์ที่ลักลอบแฮกคอมเดอะแมททริค จนกระทั่งเขาได้พบกับมอร์เฟียสรับบทโดย ยายาห์ อับดุล-มาทีนที่ 2 Yahya Abdul-Mateen II และบั๊กส์ที่พาเขากลับสู่โลกความจริงอีกครั้ง

แต่ในเมื่อทรีนิตี รับบทโดย แครี-แอนน์ มอสส์ Carrie-Anne Moss ยังติดอยู่ในแมทริกซ์ นีโอจำต้องออกรบอีกครั้งเพื่อปลดปล่อยคนรักของเขา นอกจากนี้ก็ยังมี Keanu Reeves รับบท นีโอ  Lawrence Fishburne รับบท มอร์เฟียส Hugo Weaving รับบท สายลับสมิธ   Gloria Foster รับบท เทพยากรณ์  Joe Pantoliano รับบท ไซเฟอร์ และนักแสดงสมทบอีกมากมายๆ

และสิ่งที่พอจะมาชดเชยความผิดบาปในหนังครึ่งแรกได้ คงหนีไม่พ้นตอนที่นีโอไปโผล่ในโลกความเป็นจริง เพราะต่อจากนั้นหนังก็ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเล่าเรื่องจริง ๆ ทั้งการได้ไปสู้รบปรบมือกับวายร้ายรายใหม่อย่าง นักวิเคราะห์ รับบทโดย นีล แพทริก แฮริส Neil Patrick Harris และเอเจนต์สมิธ รับบทโดยโจนาธาน โกรฟฟ์ Jonathan Groff  ที่ดูเหนือกว่าทุกทาง จะเพิ่มความตื่นเต้นให้หนังได้บ้างซึ่งหลังจากที่ทิ้งห่างไว้ 20 ปี กลับมาคราวนี้ก็ถือว่าเป็นการกลับมาที่คุ้มค่าต่อการรอค่อยเพราะถือว่าเป็นอะไรที่ สมกับการรอเอามากๆ ทั้งนักแสดง ทั้งผู้กำกับ และแอคชั่นต่างๆที่ขนกันมาแบบสะใจแน่นอน 

         ใครที่เป็นสาวกของ The Matrix พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับเรื่องนี้ ซึ่งระยะเวลาของหนังมีเพียงแต่ 2 ชั่วโมง 15 นาที แต่ความสนุกและตื่นเต้นนั้นบอกได้เลยว่ายังคงตราตรึง และเป็นที่น่าจดจำอย่างแน่นอน เพราะการรอค่อยของเหล่าสาวก The Matrix นั้นล้นหลามเอามากๆ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ถือว่ารอภาคใหม่ออกมาใช่เวลานานถึง 20 ปีหรือสองศตวรรษซึ่งเป็นอะไรที่นานมากๆตั้งแต่ปี 2003 ซึ่งได้นำมาฉายในประเทศไทยแล้ว สาวกต้องประทับใจและปราบปลื้มอย่างแน่นอน

แหล่งภาพ

https://www.beartai.com/lifestyle/movie-series-review/885422

บทความที่อาจสนใจ Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน