The Unholy เทวาอาถรรพ์ เก็บเธอไว้ฝันในวันของพระเจ้า

The Unholy เทวาอาถรรพ์ วันนี้พระแม่มารีจะมาประทานพรชาวbestinsurers  ด้วยความหลอนและหมองหม่น จากค่ายหนัง Sony Pictures ผ่านงานอำนวยการสร้างโดย แซม ไรมี่   เราต่างอาจจะได้เคยคุ้นงานเขามาแล้ว อย่าง Don’t Breathe และส่วนของงานกำกับรวมทั้งเขียนบทก็เป็นหน้าที่ของ อีวาน สปิลลิโอโทพัวรัส  ที่เคยผ่านการเขียนบทมาแล้วไม่ว่าจะในภาพยนตร์เรื่อง Hercules  เวอร์ชั่นเดอะร็อค, The Huntsman: Winter’s War, Beauty and the Beast และ Charlie’s Angels   ส่วนสำหรับบทของเรื่องนี้นั้นก็ได้รับเค้าโครงมาจากหนังสือ Shrine นวนิยายสยองขวัญปี 1983 ที่เขียนโดยนักเขียนชาวอังกฤษ เจมส์ เฮอร์เบิร์ต   

ตัวอย่างอารมณ์ความเฮี้ยนของภาพยนตร์เรื่องนี้ อยู่ที่ด้านล่างนี้แล้ว เชิญกดรับชม ลิ้มลอง

วันทา มารีอา

เรื่องราวความขนหัวลุกเริ่มต้นขึ้นจากเด็กสาวผู้เป็นใบ้ หูหนวกแต่กำเนิดอย่าง อลิส  อยู่มาวันหนึ่งเธอประกาศตนว่า ตัวเธอนั้นหายดีจากอาการเป็นใบ้ หูหนวก อย่างไม่น่าเชื่อ เธออ้างว่าที่ทำให้เธอหายนั้น เพราะ เธอสวดภาวนาถึงพระแม่มารีย์แล้วได้พบกับพระแม่มารีและได้รับพลัง พรอันศักดิ์สิทธิ์ ที่จะช่วยเยียวยารักษาผู้ที่ได้รับความเจ็บป่วย ให้กลับกลายเป็นหายดี ปกติได้ อย่างเช่นที่เธอนี้ได้มนต์พรนั้นมาช่วยเธอให้หายจากอาการหูหนวก เป็นใบ้ 

และเรื่องราวลี้ลับ ชวนเรียกกระแสแบบนี้ มีหรือจะไม่เข้าไปถึงหูของนักข่าว เพราะทันใดที่เธอแพร่กระจายเรื่องราวพรศักดิ์ศิทธิ์นี้ออกไป สื่อต่างๆมากมายก็นำเรื่องราวนี้มาเรียกกระแส แพร่ข่าวนี้ไปจนโด่งดังไปทั่วโลก 

นักข่าวคนหนึ่งที่เรื่องราวของเธอดันผ่านจากปากต่อปากไปเข้าหูเข้าคือ เจอรี่ เขาอยากจะตามสืบค้นในเรื่องนี้อย่างสุดกำลัง จึงลงลึกล้วงลับถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์นี้ เพื่อหวังเพียงข้อมูลที่มาที่ไปของ ความจริงที่ถูกซ่อนอยู่ในความเร้นลับ อาถรรพ์นี้จะได้ถูกเผยแพร่ออกไป

เมื่อเรื่องราวได้ถูกแพร่กระจายผ่านสื่อต่างๆออกไป ผู้คนก็เริ่มเกิดความกังขา ปนสงสัยในพลังปฏิหาริย์   ครั้งนี้ของอลิซ ว่าพลังลี้ลับนี้คือพลังแบบไหนและมาด้วยเจตนาดีหรือไม่ ในขณะเดียวกันนั้นทางฝั่งของ เจอรี่ ก็ต้องพบกับการไล่ล่าจากเหตุการณ์หลอนที่หลอกเขาให้ขนหัวลุกอยู่มากมาย

The Unholy เทวาอาถรรพ์ สลายฝัน กับความสุดสยอง

The Unholy เทวาอาถรรพ์ ที่วันนี้เดินสายถวายความสยองให้ท่านชาวbestinsurers จะดำเนินไปไม่ได้เลยถ้าขาดนักแสดงที่ร่วมสร้างทัพความหลอนในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น คริกเก็ตต์ บราวน์ ในบทบาท อลิซ เด็กสาวผู้ที่เป็นใบ้ หูหนวกแต่กำเนิด ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอมีส่วนในการสร้างพลังภายในเรื่องอย่างมาก ด้วยการเค้นพลังความเล้นลับในตัวคาแรคเตอร์อย่างดี ปะปนไปกับมวลความอาถรรพ์ที่เคล้าไปกับตัวละคร 

เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน ในบทบาทของ  เจอร์รี่  นักข่าวผู้คับแคลงใจ สงสัยในความจริง พอเมื่อเรื่องราวปากต่อปากของพรปาฏิหาริย์ได้ถึงหูของเขา ก็เกิดความสนใจอยากค้นหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตีแผ่ โดยที่หารู้ไม่ ว่ามีความลับสุดเฮี้ยนรอคอยเขาอยู่   

นอกจากนี้ยังยกขุนพลร่วมทัพมาท้าทาย ร่วมหาความจริงของพระแม่อีกจำนวนมากด้วย ไม่ว่าจะเป็น วิลเลี่ยม แซดเลอร์ ที่มารับบท บาทหลวงฮาแกน ,แครี่ เอลเวส ในบทของ บาทหลวงไจลส์  ,ดิโอโก มอร์กาโด ในบท เดลการ์ด,มาริน่า มาเซปา รับบท เอลนอร์,คริสติน อดัมส์ ในบทบาท โมนิก้า สเลด และ เคธี่ แอเซลตัน กับบท นาตาลี เป็นต้น

ที่มาภาพ

https://www.thairath.co.th/entertain/movie/2214846

https://www.nytimes.com/2021/04/01/movies/the-unholy-review.html

บทความที่อาจสนใจ Eternal ฮีโรพลังเทพเจ้า เข้าถึงความ MARVEL

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน