The Unholy เทวาอาถรรพ์ เก็บเธอไว้ฝันในวันของพระเจ้า

The Unholy เทวาอาถรรพ์ วันนี้พระแม่มารีจะมาประทานพรชาวbestinsurers  ด้วยความหลอนและหมองหม่น จากค่ายหนัง Sony Pictures ผ่านงานอำนวยการสร้างโดย แซม ไรมี่   เราต่างอาจจะได้เคยคุ้นงานเขามาแล้ว อย่าง Don’t Breathe และส่วนของงานกำกับรวมทั้งเขียนบทก็เป็นหน้าที่ของ อีวาน สปิลลิโอโทพัวรัส  ที่เคยผ่านการเขียนบทมาแล้วไม่ว่าจะในภาพยนตร์เรื่อง Hercules  เวอร์ชั่นเดอะร็อค, The Huntsman: Winter’s War, Beauty and the Beast และ Charlie’s Angels   ส่วนสำหรับบทของเรื่องนี้นั้นก็ได้รับเค้าโครงมาจากหนังสือ Shrine นวนิยายสยองขวัญปี 1983 ที่เขียนโดยนักเขียนชาวอังกฤษ เจมส์ เฮอร์เบิร์ต   

ตัวอย่างอารมณ์ความเฮี้ยนของภาพยนตร์เรื่องนี้ อยู่ที่ด้านล่างนี้แล้ว เชิญกดรับชม ลิ้มลอง

วันทา มารีอา

เรื่องราวความขนหัวลุกเริ่มต้นขึ้นจากเด็กสาวผู้เป็นใบ้ หูหนวกแต่กำเนิดอย่าง อลิส  อยู่มาวันหนึ่งเธอประกาศตนว่า ตัวเธอนั้นหายดีจากอาการเป็นใบ้ หูหนวก อย่างไม่น่าเชื่อ เธออ้างว่าที่ทำให้เธอหายนั้น เพราะ เธอสวดภาวนาถึงพระแม่มารีย์แล้วได้พบกับพระแม่มารีและได้รับพลัง พรอันศักดิ์สิทธิ์ ที่จะช่วยเยียวยารักษาผู้ที่ได้รับความเจ็บป่วย ให้กลับกลายเป็นหายดี ปกติได้ อย่างเช่นที่เธอนี้ได้มนต์พรนั้นมาช่วยเธอให้หายจากอาการหูหนวก เป็นใบ้ 

และเรื่องราวลี้ลับ ชวนเรียกกระแสแบบนี้ มีหรือจะไม่เข้าไปถึงหูของนักข่าว เพราะทันใดที่เธอแพร่กระจายเรื่องราวพรศักดิ์ศิทธิ์นี้ออกไป สื่อต่างๆมากมายก็นำเรื่องราวนี้มาเรียกกระแส แพร่ข่าวนี้ไปจนโด่งดังไปทั่วโลก 

นักข่าวคนหนึ่งที่เรื่องราวของเธอดันผ่านจากปากต่อปากไปเข้าหูเข้าคือ เจอรี่ เขาอยากจะตามสืบค้นในเรื่องนี้อย่างสุดกำลัง จึงลงลึกล้วงลับถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์นี้ เพื่อหวังเพียงข้อมูลที่มาที่ไปของ ความจริงที่ถูกซ่อนอยู่ในความเร้นลับ อาถรรพ์นี้จะได้ถูกเผยแพร่ออกไป

เมื่อเรื่องราวได้ถูกแพร่กระจายผ่านสื่อต่างๆออกไป ผู้คนก็เริ่มเกิดความกังขา ปนสงสัยในพลังปฏิหาริย์   ครั้งนี้ของอลิซ ว่าพลังลี้ลับนี้คือพลังแบบไหนและมาด้วยเจตนาดีหรือไม่ ในขณะเดียวกันนั้นทางฝั่งของ เจอรี่ ก็ต้องพบกับการไล่ล่าจากเหตุการณ์หลอนที่หลอกเขาให้ขนหัวลุกอยู่มากมาย

The Unholy เทวาอาถรรพ์ สลายฝัน กับความสุดสยอง

The Unholy เทวาอาถรรพ์ ที่วันนี้เดินสายถวายความสยองให้ท่านชาวbestinsurers จะดำเนินไปไม่ได้เลยถ้าขาดนักแสดงที่ร่วมสร้างทัพความหลอนในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น คริกเก็ตต์ บราวน์ ในบทบาท อลิซ เด็กสาวผู้ที่เป็นใบ้ หูหนวกแต่กำเนิด ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอมีส่วนในการสร้างพลังภายในเรื่องอย่างมาก ด้วยการเค้นพลังความเล้นลับในตัวคาแรคเตอร์อย่างดี ปะปนไปกับมวลความอาถรรพ์ที่เคล้าไปกับตัวละคร 

เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน ในบทบาทของ  เจอร์รี่  นักข่าวผู้คับแคลงใจ สงสัยในความจริง พอเมื่อเรื่องราวปากต่อปากของพรปาฏิหาริย์ได้ถึงหูของเขา ก็เกิดความสนใจอยากค้นหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตีแผ่ โดยที่หารู้ไม่ ว่ามีความลับสุดเฮี้ยนรอคอยเขาอยู่   

นอกจากนี้ยังยกขุนพลร่วมทัพมาท้าทาย ร่วมหาความจริงของพระแม่อีกจำนวนมากด้วย ไม่ว่าจะเป็น วิลเลี่ยม แซดเลอร์ ที่มารับบท บาทหลวงฮาแกน ,แครี่ เอลเวส ในบทของ บาทหลวงไจลส์  ,ดิโอโก มอร์กาโด ในบท เดลการ์ด,มาริน่า มาเซปา รับบท เอลนอร์,คริสติน อดัมส์ ในบทบาท โมนิก้า สเลด และ เคธี่ แอเซลตัน กับบท นาตาลี เป็นต้น

ที่มาภาพ

https://www.thairath.co.th/entertain/movie/2214846

https://www.nytimes.com/2021/04/01/movies/the-unholy-review.html

บทความที่อาจสนใจ Eternal ฮีโรพลังเทพเจ้า เข้าถึงความ MARVEL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

ลมหายใจสั่งตาย 2 Dont breathe2 3

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2 ลองหลับตา ทุกย่างก้าว

ลมหายใจสั่งตาย 2 Don’t Breathe 2  คือภาพยนตร์ที่เป็นที่พูดถึงและอาจตรงใจกับหลายท่านผู้อ่านชาวbestinsurers ที่ได้เลือกไว้ในลิสต์ ณ ขณะนี้   ภาพยนตร์เรทRสุดดิบเรื่องนี้ คือผลงานการกำกับจากผู้กำกับ โรโด ซายาเกวซ อำนวยการสร้าง

กักห้อง เกมโหด 2 3

กักห้อง เกมโหด 2 ลองกันสักที อีกครั้ง

กักห้อง เกมโหด 2  ในระหว่างที่ชาวbestinsurers กำลังอ่านบทความนี้  อาจเป็นอีกหนึ่งคืนหรือหนึ่งวัน ก็เป็นได้  ที่การประลองยังคงต้องถูกประคองให้ดำเนินต่อไป  ห้องแห่งความสยองยังอาจจะซ่อนปริศนาของมันไว้ ณ ที่ไหน …สักแห่ง  เรื่องนี้คือผลงานการกำกับจากอดัม โรบิเทล นำแสดงโดยทีมนักแสดงอย่าง

Host คืนซูมผี 3

Host คืนซูมผี มีผีขอร่วมคุย

Host คืนซูมผี เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่คาดว่าจะพาอารมณ์ร่วมของผู้อ่านชาว bestinsurers ให้รู้สึกไปด้วยกันกับเรื่องนี้ได้ง่าย ด้วยการที่เรื่องนี้มัดขมวดปมเรื่องราวไว้  ให้ข้องเกี่ยวกับกระแสโรคระบาดช่วงนี้ ที่ซึ่งหนึ่งในนั้นที่หลายท่านปฏิเสธกันไม่ได้คือการมาถึงของโปรแกรมซูม  โปรแกรมซูมเป็นโปรแกรมที่เกิดการใช้กันอย่างกระจัดกระจายแพร่หลายในระยะนี้ จากเงื่อนไขของการที่เราๆหลายท่านไม่สามารถออกจากบ้านได้  กิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเรียน ประชุม ทำงาน และอื่นๆ  

คืนฆ่าไร้เสียง เพียงเรา ที่มี 3

คืนฆ่าไร้เสียง เพียงเรา ที่มี

คืนฆ่าไร้เสียง หรือ midnight นั้นเป็นหนังระทึกขวัญอีกเรื่องที่อาจสอดแทรกบางอย่างที่ผู้อ่าน bestinsurers บางท่านสนใจ วันนี้เราเลยจะมาพาชวนกันไปล้วงลึก ระลึก ระทึกขวัญ ถึงภาพยนตร์เกาหลีเนื้อหาเข้มข้นปนผวาเรื่องนี้กัน ด้วยอารมณ์ของบการตามไล่ลาราวกับเด็กวิ่งไล่จับเพียงแต่ความเข้มข้นและความอึดอัดมันจะประทุอย่างรุนแรง  เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับจากผู้กำกับหนุ่มหน้าใหม่นามว่า ควอนโอซึง ที่ครั้งนี้เองกว่าเราจะได้ชมในไทยก็ดูเหมือนจะถูกเลื่อนฉายมาแล้วหลายครั้ง หลายหนจากช่วงกลางปี