Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengersจุดเริ่มต้นของการพลิกชีวิต 

      Tokyo Revengers จุดเริ่มต้นของการพลิกชีวิตของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ การยัอนเวลาไปของทาเคจิมิ วัย 26 ปี อดีตลูกกระจ๊อกนักเลงหัวไม้ ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่ทีจุดหมายปลายทาง จนกระทั่งเขาได้รับข่าวว่า ทาจิบานะ นาโอโตะ อดีตแฟนสาวของเขานั้นเสียชีวิต เนื่องจากเหตุการณ์ความขัดแย้งของแก๊งโตเกียวมันจิไคแก๊งยากูซ่านั้นได้ฆ่าแฟนสาวของเธอ

ต่อมาเขาได้เกิดอุบัติเหตุ และตัวของเขาเองก็คิดว่า เขานั้นเสียชีวิตแล้ว แต่ความจริงแล้ว ฮานากาคิยังไม่ตาย แต่เขานั้นได้ย้อนอดีตกลับไปยังตอนที่เขานั้นอยู่มัธยมต้น ซึ่งห่างจากปัจจุบันที่เขาจากมาถึง 12 ปี ตัวเขาเองก็เกิดความสับสนว่า เขามาได้ยังไง จนกระทั่งตัวเขาได้กลับยังปัจจุบันอีกครั้ง ทาจิบานะเองถึงรู้เรื่องราวที่เขาสามารถย้อนอดีตไปได้ เพราะคำเตือนของ มิจจิ ได้เตือนเขาในอดีตสส่งผลให้อนาคตมีการเปลี่ยนแปลง

นาโอโตะ จึงได้อธิบายเหตุการณ์ทุกอย่างที่เป็นสาเหตุการตายของพี่สาวของเขาและเรื่องราวที่ มิจจิ สามารถย้อนอดีตกลับไปแก้ไขเรื่องราวเหล่านี้เพื่อช่วยให้ ฮินะ กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยการเข้าไปเปลี่ยนแปลงเรื่องราวของแก๊งโตเกียวมันจิไค เพื่อหยุดยั้งเรื่องราวไม่ให้เลยเถิดถึงขั้นคร่าชีวิต ฮินาตะได้

Tokyo Revengers 2

ผลงานอันเลืองลือของ ซึโตมุ ฮานะบุซะ ที่น่าชื่นชม

     ผลงงานอันเลื่องลือของ ซึโตมุ ฮานะบุซะ ซึ่งเป็นเจ้าพ่อหนังมังงะที่มีชื่อเสียงและมีความสามารถในการถ่ายทอดเรื่องราวให้ออกมาเป็นอย่างดีในรูปแบบของสไตล์หนังไลฟ์แอคชั่นซึ่งทุกอย่างที่เข้าทำออกมานั่นค่อนข้างลงตัว และดูสมจริง ด้วยความที่ เป็นมังงะที่มีเอกลักษณ์อยู่แล้วจึงทำให้การสร้างคาแรกเตอร์นั้นแตกต่างจากตัวอนิเมะเพราะจะมีความชัดเจนในสไตล์และนิสัยของตัวละครมากขึ้น

ถึงแม้ว่าตัวละครจะค่อนข้างเยอะและซับซ้อน แค่ตัวเนื้อเรื่องนั้นจะทำให้คนดูจับทิศทางของความเป็นมาภายในเรื่องได้  ทาคูมิ คิตะมุระ  สามารถถ่ายทอดและเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครนำที่ได้รับออกมาจากอินเนอร์แท้  และด้วยความเป็นธรรมชาติในหลายๆแง่ของตัวละคร จึงทำให้มาช่วยสนับสนุนแก่นเรื่องหลักได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะในแง่สร้างมิติให้กับคาแรกเตอร์นี้ จะยังค่อนข้างผิวเผินไปหน่อยก็ตาม

และการที่มีตัวละครที่ยิบย่อยนั้น ก็เป็นความตั้งใจและเป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ด้วย ซึ่งนักแสดงทุกๆคนต่างสวมบทบาทให้คาเรกเตอร์ของตัวละครนั้นชัดเจนและสมบูรณ์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น  ยูกิ ยามาดะ โยซุเกะ ซูกิโนะ  เรียว โยชิซาวะ หรือมิโอะ อิมาดะ ที่เป็นนักแสดงหลักก็ทำผลงานกันอย่างเต็มที ซึ่งจุดอ่อนของเรื่อง ก็คงเป็นการวางเนื้อเรื่องให้ออกไปทางแนวแฟนตาซีเนื้อการเล่าเรื่องค่อนข้างที่จะกระชับฉับไว ทำให้เกิดจุดสังเกตว่าตัวเรื่องยังคงทิ้งปมเอาไว้หลายประเด็นให้เกิดความสงสัยและอีกหลายๆตัวละครที่ถูกทิ้งปริศนาซึ่งถ้ามีภาคต่อก็อาจตะทำให้ปมต่างๆที่ทิ้งไว้คลีคลายได้ 

Tokyo Revengers 1

ภาพรวมของ Tokyo Revengers ที่ต้องรู้

              ภาพรวมที่ต้องรู้คือสำหรับคนที่เป็นแฟนอนิเมะมาก่อนก็ต้องยอมรับกับเนื้อหาของหนังทั้งหมด 2 ชั่วโมง ซึ่งเนื้อหานั้นค่อนข้างที่เข้มข้น เพราะมีครบทุกแนวไม่ว่าจะเป็น แอคชั่น แฟนตาซี หรืออาชญากรรมก็ตาม

ยิ่งในฉากการสืบสวนระหว่างเคมิจิและนาโอตะนั้นเข้มข้นเรียกได้ถือเป็นฉากสำคัญเลย ตัวหนังจะมีเหตุผลที่หนักแน่นในการเล่าเรื่อง จนทำให้เราไม่เชื่อว่า จะแตกต่างจากอนิเมะยังไง

สำหรับคนไทยที่ไม่ใช่แฟนพันธ์แท้มังงะ หรือไม่ได้ติดตามอะไรเกี่ยวกับวงการญี่ปุ่นนั้น ก็ค่อนข้างที่จะยากสำหรับการดู เพราะอย่างที่บอกว่า แต่ละฉากนั้นยังทำได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่ บางฉากที่เป็นฉากแอคชั่นยังคงขาดความเนียนและไม่สมูทเท่าที่ควร ทำให้การดูหนังตลอดทั้งเรื่องในเวลา 2 ชั่วโมงนั้นก็เพลิดเพลินดีแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่หนังไม่สามารถขาดไปได้จริงๆ แม้ว่าโครงการเรื่องของหนังจะขาดๆ เกินๆ ไปอยู่บ้าง แต่ความกระชับในการเล่าเรื่องและจังหวะการถ่ายทอดที่กำลังดีก็ช่วยบิ้วท์อารมณ์ผู้ชมได้ดี

       สายอนิเมะเดิมอยู่แล้วก็ต้องตามไปดูถึงความแตกต่างของเรื่องนี้ระหว่างเวอร์ชั่นที่เป็นภาพยนตร์และเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะซึ่งมีหลายๆอย่างที่แตกต่างกัน ดังนั้นแล้วการที่ผู้เขียนนำเอามาทำเป็นภาพยนตร์ก็ถือว่าน่าติดตามได้ไม่น้อย ซึ่งเรื่องนี้กำลังเข้าฉายในไทยแล้วทุกโรงภาพยนตร์ใครที่ชอบดาราญี่ปุ่นหรือสายอนิเมะอยู่แล้วห้ามพลาดเด็ดขาด

แหล่งภาพ 

https://entertainment.trueid.net/detail/m7MmmxYBgam7

บทความที่อาจสนใจ Sword Art Online Progressive : Aria of a Starless Night อนิเมะน้ำดีที่ควรดู

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน