Venom 2 Let There Be Carnage ศึกอสูรแดงเดือด เชือด ชิม

                Venom 2 Let There Be Carnage ศึกอสูรแดงเดือด เป็นภาพยนตร์ที่ในวันนี้เราจะมารีวิวกันกับชาว bestinsurers เป็นผลงานการกำกับโดยรูเบน เฟลสเชอร์ เขาเคยมีผลงานสร้างชื่อที่เราต้องร้องอ๋อกันคือภาพยนตร์ Zombieland ในปี2009   สำหรับเนื้อเรื่องก็จะดัดแปลงเนื้อหามาจากคอมมิกในช่วงของ Maximum Carnage

 เรื่องราวเล่าต่อจากในภาคแรกถึง เอ็ดดี บล็อก ที่ตัวเขามีซิมบิโอตปรสิตจากต่างดาวอยู่ มีชื่อว่า เวน่อม ทำให้ต้องพยามประนีประนอมใช้ชีวิตร่วมกัน  จุดพลิกผันมาอยู่ตรงที่วันหนึ่งในฐานะนักข่าวเขาได้รับการติดต่อจาก คลีตัส แคสซาดี ฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังให้สัมภาษณ์พิเศษถึงในคุก แล้วความผิดพลาดดันเกิดขึ้นในระหว่างนั้น แคสซาดีได้รับเชื้อซิมบิโอตจากเอ็ดดีไป ส่งผลให้เขากลายเป็นตัวลูกอีกตัว มีชื่อว่า คาร์เนจ เงื่อนไขคือตามกฎของเผ่าพันธุ์ซิมบิโอต ตัวลูก ต้องตามกลับมาฆ่าตัวต้นกำเนิดของตน ให้ตัวเองแข็งแกร่งที่สุด

venom 2 3

ศึกสายเลือด

โดยกระแสตอบรับเสียงวิจารณ์ที่ได้สำหรับเรื่องนี้ อย่างแรกเลยที่มีคนกล่าวกันมากมาย คือความไม่สุดภายในตัวหนังเนื่องจากเพราะติดเรตภาพยนตร์ PG-13 ตรงนี้นั้นถือเป็นจุดที่ขัดตัวหนังไว้ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งอาจจะอันเนื่องจากที่เนื้อเรื่องหรือบทเดิมที่ได้หยิบยืมมาจาก Maximum Carnage มีการเปิดทางเล่าเรื่องที่อัดความเลือดสาด ความหวาดผวาของคาร์เนจ ไว้ให้เต็มที่

แต่กลับกันพอมาเป็นภาพยนตร์ มันได้ลดอารมณ์ความระทึก น่าสยดสยอง ของคาร์เนจออกไปเยอะเลยทีเดียว หลายๆฉากก็ไม่ให้ความรู้สึกสมจริง อารมณ์ร่วมเท่าที่ควรเช่น ในฉากอาละวาดชาวเมือง การถ่ายทอดในหนังไม่ยกความสยอง ผวา และระทึกที่เกิดจากคาร์เนจต่อชาวเมือง มาถ่ายทอดเท่าที่ควร

และสำหรับอีกส่วนคำติชมจากผู้ชมที่กล่าวถึงกันนั่นคือ ความที่หนังพยามเดินตามสูตรของภาพยนตร์จนเกินไป จนไม่ได้ให้น้ำหนักกับความมีเหตุมีผลภายในแต่ละตัวละคร ความคิด หรือความมีชีวิตจิตใจเสียเท่าไร ส่วนหนึ่งอาจเพราะว่าการหยิบบทจากการ์ตูนมา จนลืมใส่องค์ประกอบที่เพิ่มความเป็นภาพยนตร์ เพิ่มรสชาติความเป็นหนังไป

 เรื่องราวที่ดำเนินจึงออกมาราวกับเป็นฉากชนฉากต่อกันเกินไป นั่นทำให้ความเร้าใจ ตื่นเต้นตาม สิ่งกระตุ้นอารมณ์จากคนดูต่างๆนี้ ก็ได้ขาดหายพร่องไป เสียงหนึ่งจากผู้ชมจึงกล่าวว่าตัวหนังหลงลืมการพูดเล่าถึงปูมหลังแต่ละตัวละครไปอยู่มาก ผลลัพธ์หนึ่งจากสิ่งเหล่านั้นจึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาวอยู่ที่เพียง 97 นาที ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าหากเทียบกับระยะเวลาของหนังแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่ปัจจุบัน เป็นระยะความยาวที่ยังเรียกอะดรีนาลีนผู้ชมกันได้ไม่ข้นเต็มที่เลย

venom 2 1

Venom 2 Let There Be Carnage ศึกอสูรแดงเดือด เลือดซิบ

Venom 2 Let There Be Carnage ศึกอสูรแดงเดือด ที่เรารีวิวกันให้แก่ชาว bestinsurers วันนี้ ยังเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ชูทัพนักแสดงต่างๆมากมาย แต่ละคนต่างก็มาพร้อมผลงานคุณภาพที่เราอาจได้เคยมีโอกาสผ่านตากันในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆกันไปบ้างแล้ว 

เริ่มต้นที่ตัวเอกอย่าง

 เวนอม หรือ เอ็ดดี บล็อก ที่แสดงโดย ทอม ฮาร์ดี   ,คาเนจ หรือ เคลตัส คาซาดี้ อีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่ผ่านการแสดงโดย วูดดี แฮร์เรลสัน ,มิเชล วิลเลียม ในบทของ แอน เวย์อิง,นาโอมี แฮร์ริส ในบทวายร้ายที่มีนามว่า ชรีค หรือนักแสดงอื่นๆนอกจากนี้อีกมากที่จะมาร่วมเสริมพลังความเร้าระทึกครั้งนี้ อาทิ รี้ด สก็อตต์,สตีเฟน กราแฮม, เพ็กกี้ ลู ได้ยินแต่ละชื่อที่ร่ายกันมาขนาดนี้แล้ว อย่าลืมไปพิสูจน์กันเองในโรงภาพยนตร์ด้วยละ

ตัวอย่าง

venom 2 2

ที่มาภาพ

https://comicvine.gamespot.com/

https://premiermoviereviews.com/

บทความที่อาจสนใจ ไสหัวไป นายส่วนเกิน หนังไทยสุดเพลินเรื่องใหม่ ในดวงใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Spider man no way home เมื่อเขากลับมา

       Spider man no way home เมื่อเขากลับมา หลายๆคนที่ติดตาม เรื่องสไปเดอร์แมน ก็คงจะรู้ดี ว่าสไปเดอร์แมนนั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวล ขวัญใจทั้งเด็กน้อยและผู้ใหญ่หลายคน ในปีนี้ก็กลับมา อีกครั้งกับสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮม หรือสไปเดอร์แมนภาค 3

The Matrix Resurrections 3

The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง

      The Matrix Resurrections การคืนชีพกลับมาอีกครั้ง  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่โด่งดังเอามากๆ ไม่มีมครที่ไม่รู้จัก สานต่อตำนาน 18 ปี ห่างจากภาพแรกถึงสองศตวรรษด้วยความที่พยายามจะคืนชีพเรื่องเก่าให้ดูสดใหม่อีกครั้ง ภายใต้นักแสดงและทีมงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปถึง 20 ปี

Tokyo Revengers 3

Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิต

     Tokyo Revengers ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตาชีวิตเป็นเรื่องราวของหนุ่มขี้แพ้ที่ย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิตของตนเอง จากมังงะที่โด่งดังกลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอคชั่นที่ทำจอดเงินพุ่งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้นักแสดงนำอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จับคู่กับ อิมาดะ มิโอะและยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอย่าง เรียว โยชิซาวะ และยูกิ ยามาดะ  มาร่วมแสดงอีกด้วยโดยจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นมากกว่าเวอร์ชั่นที่เป็นอนิเมะแน่นอน